Search
Thứ 3, 03/01/2017, 10:29 AM

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm

Thế giới thiên nhiên không bao giờ ngừng làm ta ngạc nhiên cả!

2016 sẽ được ghi nhớ là năm có nhiều biến động và khám phá mới mẻ trong ngành khoa học. Vì vậy, để thay cho lời tạm biệt năm cũ, chúng ta hãy cùng điểm lại những loài vật mới mẻ, kỳ lạ và thú vị nhất đã được tìm thấy hay được miêu tả trong những báo cáo nghiên cứu của 2016.

Rắn Ziggy Stardust

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm - Ảnh 1.

Loài rắn mới này được tìm thấy ở những hẻm núi phía Bắc của Lào, Đông Nam Á. Để tượng niệm sự ra đi của ca sỹ huyền thoại David Bowie trong năm 2016, loài sinh vật kỳ lạ với phần đầu phản quang đã được đặt tên theo bài hát nổi tiếng nhất của ông, “Ziggy Stardust”.

Nhện “đội” nón phân loại trong Harry Potter

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm - Ảnh 2.

Trong số “những sinh vật huyền bí” được tìm thấy năm nay, một loài nhện dài 7 millimet có tên Eriovixia gryffindori gây được ấn tượng vào tạo được nhiều sự liên tưởng hơn cả.

Những nhà khoa học Ấn Độ đã phát hiện ra loài nhện này với ngoại hình giống chiếc nón phân loại có khả năng lựa chọn học sinh phép thuật vào các “nhà” trong bộ phim cực nổi tiếng Harry Potter đến mức “không thể chối cãi”. Thậm chí đến cả tác giả của bộ truyện, bà JK Rowling cũng hết sức ấn tượng với loài sinh vật này.

Sứa hình tàu vũ trụ

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm - Ảnh 3.

Nhìn bề ngoài thì trông chẳng khác gì một cái đu quay của người ngoài hành tinh cả, tuy nhiên loài sứa này sống cách xa mặt đất nơi bạn sống cũng không kém UFO là mấy.

Nó được tìm thấy ở độ sâu khoảng 3.700 kilomet dưới đáy biển Mariana Trench – một trong những vùng nước sâu nhất của đại dương mà chugns ta biết. Hãy xem toàn bộ video thám hiểm vùng biển sâu thẳm được thực hiện bởi NOAA dưới đây.

Xuống càng sâu thì càng có nhiều điều kỳ lạ xuất hiện…

Rết 4 "chân giữa"

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm - Ảnh 4.

Illacme tobini là loài sinh vật được miêu tả trong bài báo cáo nghiên cứu của tờ ZooKeys, nó là loài rết có tới 414 chân, không có mắt, 200 tuyến độc và có tới 4 “của quý”.

Nhện lá

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm - Ảnh 5.

Ngụy trang để sinh tồn là một việc không hiếm trong thế giới động vật đầy rẫy sự nguy hiểm rình rập ở mọi ngõ ngách, và loài nhện mới được phát hiện có ngoại hình giống hệt một chiếc lá là một minh chứng tiêu biểu so sự tuyệt vời của tạo hóa thiên nhiên. 

Nó được miêu tả chi tiết trong bài báo của tờ Journal of Arachnology, họ đã giải thích được tại sao loài nhện “lén lút” này lại tiến hóa để có khả năng ẩn nấp trong đống lá giữa rừng rậm.

Nhện ăn cá

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm - Ảnh 6.

Chẳng nơi đâu có thể tránh được loài nhện – kể cả cá. Ở một suối nguồn tại Queensland, Úc, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài nhện ăn cá mới có thể “thịt” được con mồi có kích thước to gấp 5 lần mình bằng cách sử dụng nọc cực độc của mình để giết chết nó.

Giống kỳ nhông tí hon

Năm 2016 người ta tìm được 7 sinh vật khó tin, cho thấy thế giới này còn nhiều điều mới lạ lắm - Ảnh 7.

Các nhà nghiên cứu mới đây đã tìm ra 3 loài kỳ nhông nhỏ bé và xinh xắn đến mức kinh ngạc tại những khu rừng trên núi ở Oaxaca, Mexico. Tuy nhiên đừng quá mê mẩn những sinh vật tí hon này nhé, bởi chúng đang dần dần đi đến giai đoạn bị tuyệt chủng rồi.

 

Theo iflscience/.6em;">Trí Thức Trẻ0.63159 sec| 1477.242 kb