Search
Chủ nhật , 01/01/2017, 11:23 AM

Bất ngờ phát hiện quả trứng gà ‘khổng lồ’ to tới 20cm, đập ra bên trong là cảnh tượng vô cùng hy hữu này

Bất ngờ phát hiện quả trứng gà ‘khổng lồ’ to tới 20cm, đập ra bên trong là cảnh tượng vô cùng hy hữu này

Chính lão nông cũng không thể ngờ trong cuộc đời lại có cơ hội được chứng kiến cảnh tượng này.

Ông Zhai, một lão nông 60 tuổi ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vừa trải qua những ngày sống trong nỗi bàng hoàng. Nguyên nhân bởi vì một ngày cách đây không lâu, đàn gà mái của ông đã đẻ ra một quả trứng khổng lồ, có kích thước lên tới 20 cm. Và cảnh tượng bên trong quả trứng đó chính là nguyên nhân khiến ông Zhai ấn tượng đến vậy.

trung-blogtamsu001

Quả trứng khổng lồ khiến lão nông có nhiều năm như ông Zhai cũng phải ngạc nhiên

trung-blogtamsu002

Theo đó, khi đập quả trứng lớn chưa từng thấy ra, ông Zhai vô cùng bất ngờ vì ngoài lòng đỏ, lòng trắng còn có một quả trứng khác. Điều lạ là quả trứng này giống hệt như những quả trứng bình thường, tức là có lớp vỏ cứng và 2 lòng đầy đủ.

Do lần đầu tiên gặp phải cảnh tượng này nên ông Zhai đã nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ thú y. Sau một hồi xem xét, các bác sĩ cho rằng đây là kết quả của hiện tượng “trứng trong trứng”.

trung-blogtamsu003

Cảnh tượng bên trong quả trứng có kích thước lên tới 20 cm

Nó xảy ra trong buồng trứng của một cô gà mái, khi lòng trắng và vỏ trứng đang dần được tạo thành. Nếu vào giai đoạn đầu tiên của quá trình đó, một noãn nữa được sản sinh ra, nó sẽ khiến cho quả trứng đang dần hình thành kia bị bọc vào trong lớp lòng của quả trứng mới. Chính vì thế, cô gà mái sẽ đẻ ra một quả trứng cỡ bự, bên trong có thể chứa một quả trứng khác.

Đây là một hiện tượng hiếm gặp vì để hình thành lòng trứng và vỏ trứng thì phải mất không ít thời gian. Tuy nhiên, một tác nhân bất ổn nào đó sẽ khiến cho buồng trứng sinh ra liền một lúc nhiều noãn trứng, tạo ra hiện tượng “trứng trong trứng” kỳ lạ.

trung-blogtamsu004

Cuối cùng ông Zhai cũng có lời giải đáp. Chỉ có điều, không biết mùi vị của quả trứng đặc biệt này sẽ thế nào nhỉ?

trung-blogtamsu006

trung-blogtamsu007

trung-blogtamsu005.jpg 300w" />

Theo Một Thế Giới0.70538 sec| 1453.055 kb