Search
Thứ 2, 07/11/2016, 08:54 AM

Xót xa cảnh hàng trăm người lội nước tiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn

Xót xa cảnh hàng trăm người lội nước tiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn

 Ngày đưa tiễn nữ sinh xấu số Dương Thị Kim A., nhiều con đường chìm ngập trong nước lũ, nhưng hàng trăm người vẫn lội nước đưa em về nơi an nghỉ.

Như đã đưa tin, sáng ngày 2/11, em Dương Thị Kim A. (học sinh lớp 12C, trường PTTH Hoàng Hoa Thám), trú thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) được ông Dương Văn Đen (bố Kim A.) dùng thuyền đưa đi học.

Tuy nhiên, đến giữa cánh đồng thuộc thôn Mỹ Hòa, xã Sơn Thủy, do nước to, gió lớn nên thuyền bị lật. Ông Đen may mắn sống sót, còn Kim A. bị nước lũ cuốn mất tích.

Từ khi Kim A. bị nước lũ cuốn mất tích, hàng trăm người được huy động để tham gia tìm kiếm. Tuy nhiên, gần 2 ngày sau vẫn chưa tìm thấy. Mãi đến khoảng 16h ngày 3/11 - đúng ngày sinh nhật Kim A., lực lượng chức năng và người dân mới tìm thấy thi thể nạn nhân.

Xót xa cảnh hàng trăm người lội nước tiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn

Hàng trăm người đến tiễn đưa Kim A. về nơi an nghỉ

Sự ra đi của em Dương Thị Kim A. đã để lại muôn vàn xót thương cho gia đình, bạn bè. Đau đớn hơn, ngày lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể Kim A. lại chính là sinh nhật của em.

Kim A. là con út trong gia đình có 2 anh em, bố mẹ đều làm nông nghiệp. Ở địa phương, cô bé nổi tiếng là người chăm ngoan, học giỏi. Lên bậc học phổ thông, 3 năm liên tiếp, em đều được các bạn bầu làm lớp trưởng.

Xót xa cảnh hàng trăm người lội nước tiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn

Con đường vào thôn Vinh Quang vẫn còn ngập nước, nhưng không ngăn được dòng người nối dài tiễn đưa em.

Biết tin em gặp nạn, những ngày qua đã có rất đông người dân và bạn bè từ khắp nơi tìm đến thắp hương, cầu nguyện cho em được an nghỉ ở nơi chín suối, ai ai cũng xót xa khi em ra đi khi tuổi còn quá trẻ.

“Từ ngày hay tin Kim A. mất, các bạn trong lớp và cô giáo chủ nhiệm đều rất buồn, giờ bọn em tới đây để tiễn bạn về nơi an nghỉ, mong rằng bạn ấy sẽ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng”, một bạn học cùng lớp của Kim A. xót xa nói.

Xót xa cảnh hàng trăm người lội nước tiễn đưa nữ sinh bị lũ cuốn

Người dân lội nước tiễn đưa Kim A.

Ngày đưa tang Kim A. (5/11), đường vào thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy vẫn còn ngập nước, nhưng hàng trăm người vẫn nối dài, lội nước, tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lặng lẽ bước theo linh cữu của Kim A., chị Trần Thị Nhung nói trong nước mắt: “Người thân, bạn bè và hàng xóm đều tiếc thương em. Kim A. ngoan ngoãn mà học giỏi lắm, cũng vì ham học nên mới bị nước cuốn mất. May sao hôm nay nước cũng rút cạn rồi nên chúng tôi còn có thể đi bộ theo để đưa tiễn em nó một đoạn, mong sao cho em ra đi thanh thản”.

Nước lũ đã cướp đi một người con ngoan, một học trò giỏi. Ngày tiễn đưa em sang thế giới bên kia, dòng nước lũ lại gây bao xót xa, đau đớn cho người thân và bạn bè khi đưa linh cữu em trên con đường ngập nước.

 

Theo nguoiduatin.vn0.87225 sec| 1505.344 kb