Search
Thứ 7, 25/02/2017, 10:16 AM

Vụ thầy giáo và học sinh đánh nhau: Kỷ luật cả thầy và trò

Vụ thầy giáo và học sinh đánh nhau: Kỷ luật cả thầy và trò

Thầy Nguyễn Quang Kỉnh bị kỷ luật khiển trách và Nguyễn Thị Kim Ngân bị cảnh cáo trước toàn trường vì có hành vi “vô lễ với giáo viên”.

Vụ thầy giáo và học sinh đánh nhau: Kỷ luật cả thầy và trò

Hình ảnh nữ sinh và thầy giáo đánh nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 24/2, ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho biết, Trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã có gửi cho Sở về việc xử lý kỷ luật những người có liên quan trong vụ thầy giáo và học sinh đánh nhau trong lớp học xảy ra tại trường này vài ngày trước.

Như tin đã đưa, cách đây vài ngày trên mạng lan truyền một clip dài 23 giây được cho là thầy giáo và một nữ học sinh THPT dùng sách, vở đánh vào đầu nhau ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của học sinh trong lớp.

Một học sinh đã dùng quay lại và sau đó đưa lên .

Qua xác minh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho thấy: Sự việc xảy ra vào lúc 11h10’ ngày 15/2 tại lớp 10A3.

Lớp học này do thầy Nguyễn Quang Kỉnh làm chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy môn toán. Trong quá trình dạy học, lớp xảy ra ồn ào, trong đó có em Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện lớn tiếng nên thầy Kỉnh nhắc nhở em này.

Tuy nhiên, em Ngân chẳng những không nghe mà còn có lời lẽ vô lễ với giáo viên của mình.

Do nóng tính, không kiềm chế được, thầy Kỉnh đã cầm quyển giáo trình giơ lên định gõ vào đầu nhằm dọa và nhắc nhở em Ngân. Tuy nhiên, nữ sinh này đã đỡ lại, không trúng vào đầu. Sau đó hai bên giằng co qua lại khoảng 20 giây rồi kết thúc.

Lúc vụ việc xảy ra, một học sinh trong lớp đã quay clip bằng điện thoại. Sau đó, clip này được một học sinh khác đăng tải trên mạng xã hội.

Trường THPT Tầm Vu đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý những người có liên quan. Theo đó, thầy Nguyễn Quang Kỉnh bị kỷ luật khiển trách do “xử lý tình huống không đúng, ảnh hưởng đạo đức nghề nghiệp”; nữ sinh Nguyễn Thị Kim Ngân bị cảnh cáo trước toàn trường vì có hành vi “vô lễ với giáo viên”.

Ngoài ra, học sinh Nguyễn Văn Vũ, lớp 10A3 đã bị khiển trách trước Hội đồng kỷ luật nhà trường do sử dụng điện thoại trong giờ học và một học sinh khác là Phạm Thị Son, cũng ở lớp 10A3 đã bị phê bình trước lớp do “phát tán, đưa thông tin lên mạng”.

Trước đó, thầy Kỉnh và em Ngân cùng những người có liên quan cũng đã viết tường trình, tất cả đều nhận lỗi và hối hận vì để xảy ra vụ việc.

 

Theo VOV1.74298 sec| 1514.266 kb