Search
Thứ 5, 08/09/2016, 14:58 PM

Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3

Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3

Báo Nông Thôn Ngày Nay/điện tử Dân Việt vừa phối hợp với cơ quan Thường trú VOV Tây Bắc, Truyền hình Quốc Hội và Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Sơn La tổ chức trao quà từ thiện hỗ trợ bà con bản Na Va xã Sập Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La bị thiệt hại nặng trong cơ bão số 3 vừa qua.

Na Va là bản định cư của bà con dân tộc Thái trong nhiều năm qua. Tối ngày 19.8, do ảnh hưởng cơ bão số 3 gây ra mưa lớn, con suối Sập chảy qua bản đã xuất hiện lũ ống dữ dội chưa từng có. 5 hộ dân sống bên ven suối Sập đã bị lũ cuốn tàn phá nhà cửa và cuốn trôi hết tài sản.

Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3 Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3trao qua cho ba con bi anh huong bao so 3 hinh anh 1

Vợ chồng chị Quàng Thị Xô xót xa trước nền nhà và khu trang trại kinh tế của mình giờ ngổn ngang chỉ toàn đá hộc sau trận lũ ống tối ngày 19.8.

Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3 Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3trao qua cho ba con bi anh huong bao so 3 hinh anh 2

Đại diện thường trú khu vực Tây Bắc của Báo NTNN/điện tử Dân Việt trao quà cho bà con.

Bà Quàng Thị Xô, người dân ở bản Na Va xót xa kể: “Đêm 19.8, khoảng hơn 21h thì mưa lũ tràn về. Chúng tôi chứng kiến mưa lũ nhiều rồi nhưng chưa có năm nào lũ lớn đến thế, nước dâng cao tới cả chục mét, réo ầm ầm. Nhà tôi ở ngay gần suối, phải lo cứu đàn lợn mới đầu tư nên khi quay trở lại thì nhà ở, nhà kho, vườn tược và toàn bộ tài sản của mình cũng như các hộ lân cận đã bị lũ cuốn trôi. May mà không có ai bị lũ cuốn chết. Nhưng nhìn lại thì tài sản đã bị nước mang đi hết”.

Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3 Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3trao qua cho ba con bi anh huong bao so 3 hinh anh 3

Các cháu nhỏ ở bản Na Va đón nhận sách vở, quần áo chuẩn bị cho năm học mới do các cơ quan báo chí Trung ương đóng tại Sơn La trao tặng.

Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3 Trao quà cho bà con bị ảnh hưởng bão số 3trao qua cho ba con bi anh huong bao so 3 hinh anh 4

Nhà phân phối TH True Milk tại Sơn La phối hợp thực hiện cùng đoàn từ thiện.ảnh 919: Các cháu nhỏ bản Na Va vui mừng đón nhận cắp sách, quần áo mới do đoàn báo chí Trung ương đóng tại Sơn La trao tặng.  

Ông Quàng Văn Quý, Trưởng bản Na Va cho biết: “Nhờ nâng cao cảnh giác, chủ động huy động lực lượng tại chỗ ứng cứu nên chúng tôi không bị thiệt hại về con người nhưng thiệt hại về tài sản của các hộ dân quá lớn. Lũ không chỉ cuốn trôi nhà cửa, đồ đạc mà cả xe máy, máy xay sát, máy nổ… thiệt hại của dân bản lên tới cả tỷ đồng nhưng đã hơn 10 ngày qua chưa thấy hỗ trợ gì. Cũng may là các cơ quan báo chí và một vài doanh nghiệp, hội phụ nữ đã hỗ trợ chúng tôi tiền mặt, gạo ăn, quần áo, thực phẩm, sữa cũng như sách vở cho các cháu”.

 

 

Theo Dân Việt0.94434 sec| 1522.344 kb