Search
Thứ 4, 08/11/2017, 10:08 AM

Thủ tướng xắn quần lội nước thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ

Thủ tướng xắn quần lội nước thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ

Đến điểm ngập lụt Hội An, TP.Hội An (Quảng Nam) vào chiều tối 7.11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã xắn quần, lội nước đích thân đến các dãy phố đang bị ngập sâu thăm hỏi cuộc sống, sinh hoạt của người dân vùng lũ...

thu tuong xan quan loi nuoc tham hoi, dong vien nguoi dan vung lu hinh anh 1

Chiều tối 7.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xắn quần trực tiếp đến thị sát tình hình khặc phục hậu quả của cơn bão số 12 cũng như thăm hỏi động viên người dân vùng lũ Hội An vượt qua khó khăn.

Chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của người dân tỉnh Quảng Nam do bão số 12 gây ra khi hiện nay, mực nước nhiều con số vẫn ở mức 3, Thủ tướng ghi nhận nỗ lực của tỉnh Quảng Nam, TP Hội An, nhất là công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm lương thực, nước uống cho người dân.

 thu tuong xan quan loi nuoc tham hoi, dong vien nguoi dan vung lu hinh anh 2

Đoàn công tác của Thủ tướng được người dân và các khách du lịch tại khu du lịch Hội An (TP.Hội An) khen ngợi, đón chào rất đông.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Nam, TP.Hội An cùng các ngành chức năng huy động mọi lực lượng, nhất là quân đội, công an, thanh nhiên và nhân dân chủ động khắc phục hậu quả mưa bão để sớm ổn định cuộc sống, hoạt động trở lại bình thường.

 thu tuong xan quan loi nuoc tham hoi, dong vien nguoi dan vung lu hinh anh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà động viên người dân vùng lũ Hội An vào chiều tối 7.11. "Được nhận quà của Thủ tướng, gia đình tôi rất vui, chúng tôi cảm thấy được động viên rất nhiều" - ông Nguyễn Văn Dồm, một hộ dân ở TP.Hội An bị thiệt hại trong đợt lũ 2017 cảm xúc khi được người đứng đầu Chính phủ tặng quà.

 thu tuong xan quan loi nuoc tham hoi, dong vien nguoi dan vung lu hinh anh 4

Thủ tướng bắt tay động viên hộ dân TP.Hội An vượt qua kho khăn sau đợt mưa lũ của cơn bão số 12. 

 thu tuong xan quan loi nuoc tham hoi, dong vien nguoi dan vung lu hinh anh 5

Sau hơn 2 ngày bị ngập lụt nặng, người dân Hội An đã phải dùng thuyền để di chuyển sinh hoạt.

 thu tuong xan quan loi nuoc tham hoi, dong vien nguoi dan vung lu hinh anh 6

 thu tuong xan quan loi nuoc tham hoi, dong vien nguoi dan vung lu hinh anh 7

Hiện, nhiều khu nhà tại các dãy phố của Hội An vẫn ngập chìm trong nước khiến cuộc sống, sinh hoạt và kinh doanh của người dân ở đây bị thiệt hại và đảo lộn rất nhiều.

Theo danviet.vn3.32612 sec| 1513.75 kb