Search
Thứ 6, 24/03/2017, 11:27 AM

Phụ huynh “thở dốc” với bảng thống kê học phí của trường mẫu giáo đắt nhất Hà Nội

Phụ huynh “thở dốc” với bảng thống kê học phí của trường mẫu giáo đắt nhất Hà Nội

Mặc dù ngôi trường mới được mở, thế nhưng bảng thống kê học phí mỗi kì đã khiến phụ huynh học sinh phải "thở dốc".

Nổi tiếng là ngôi trường có hệ thống giáo dục hiện đại, đẳng cấp mang tầm quốc tế và là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam cấp bằng được quốc tế công nhận thế nên ngồi trường này là địa chỉ được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đặc biệt là với những gia đình có ý định cho con đi du học nước ngoài trong tương lai, thì đây là lựa chọn sáng suốt.

3.6

Không chỉ dừng lại ở đó, các giáo viên trong trường đa phần là giáo viên nước ngoài, từ phòng học cho tới phòng thể chất, thư viện và căng tin đều hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. “Tiền nào của nấy”, thế nên tất nhiên học phí để vào học tại ngôi trường màu hồng này cũng không hề rẻ một chút nào.

Mới đây, một cư dân mạng đã lên mạng bảng thống kê học phí từ lớp học trước mẫu giáo cho tới dự bị đại học. Theo đó, để có thể bước chân vào ngôi trường này, mỗi phụ huynh cần phải “dắt túi” ít nhất 230 triệu VNĐ cho bậc học trước mẫu giáo; và khoảng hơn 520 triệu cho cấp học dự bị đại học.

17496264_613230985536517_1398993743_n

Một năm học được chia thành 3 kỳ học, hình thức đóng tiền học theo kỳ và theo năm khiến cư dân mạng không khỏi hốt hoảng với cái giá “trên trời” của ngồi trường mang tầm quốc tế này. Nhiều cư dân mạng cho rằng học phí như vậy đối với trường quốc tế có đắt, nhưng không là gì nếu có ý định cho con đi du học. Rõ ràng, đây chính là ngôi trường cao cấp chỉ phục vụ cho con em những gia đình có điều kiện.

 

Thethaovaxahoi.vn0.32102 sec| 866.492 kb