Search
Thứ 7, 09/07/2016, 15:01 PM

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

(Congtin.net) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc cổ phần hóa và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm thành viên HĐQT, kiêm Phó tổng Giám đốc Sabeco trước ngày 30.7.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 5296 về việc trả lời kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI).Văn bản nêu rõ, VAFI có văn bản 868 ngày 13.6.2016 phản ánh và kiến nghị liên quan đến việc cổ phần hóa một số doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải là thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn (Sabeco).

 pho thu tuong yeu cau bao cao viec bo nhiem ong vu quang hai hinh anh 1

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến như sau: Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết kiến nghị  của VAFI tại văn bản 868 ngày 13.6.2016 và thông báo kết quả giải quyết cho VAFI, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30.7.2016. Văn phòng Chính phủ thông báo để đồng chí Bộ trưởng Bộ Công Thương biết, thực hiện.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Chủ tịch VAFI cho biết, VAFI đã có tới 8 lần gửi công văn liên quan tới vụ việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải tại Sabeco và việc cổ phần hóa một số doanh nghiệp thuộc quản lý của Bộ Công Thương tới Bộ Công Thương nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ một văn bản trả lời nào từ phía Bộ Công Thương. Động thái duy nhất từ phía Bộ Công Thương chính là ông Trần Tuấn Anh - Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Bộ Công Thương đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải.

Tuy vụ việc được dư luận rất quan tâm nhưng Bộ Công Thương hiện vẫn chưa trả lời VAFI và cũng không có một thông tin công bố nào đối với các cơ quan truyền thông.

Với chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, hy vọng những thông tin liên quan đến quy  trình bổ nhiệm cán bộ này sẽ được Bộ Công Thương làm rõ trước ngày 30.7 tới đây.0.99448 sec| 1492.734 kb