Search
Thứ 7, 15/04/2017, 11:27 AM

Nguyễn Thị Thành đăng quang Á hậu 3 'Miss Eco International 2017'

Nguyễn Thị Thành đăng quang Á hậu 3

Dù không may mắn gặp phải biên dịch "lởm", song đại diện đến từ Việt Nam - Nguyễn Thị Thành vẫn xuất sắc giành giải Á hậu 3 chung cuộc một cách thuyết phục.

Rạng sáng ngày 15/4 (giờ Việt Nam), chung kết cuộc thi Miss Eco International 2017 đã chính thức diễn ra tại Ai Cập với sự tham gia của gần 70  đến từ các quốc gia trên thế giới.

Không nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu, người đẹp Nguyễn Thị Thành đến từ Việt Nam xuất sắc đoạt giải Á hậu 3 chung cuộc. Bên cạnh đó, ngôi vị vao nhất được trao cho đại diện của Canada, giải Á hậu 1 thuộc về đại diện Pakistan, Á hậu 2 - người đẹp Bỉ và Á hậu 4 - người đẹp Belarus.

Nguyễn Thị Thành đăng quang Á hậu 3 Miss Eco International 2017 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thành (trái ngoài cùng) đoạt giải Á hậu 3 - Miss Eco International 2017.

Lần lượt lọt vào top 20, top 10 và top 5 trong đêm chung kết, Nguyễn Thị Thành chứng tỏ được mình là một ứng cử viên sáng giá của Miss Eco International 2017. Việc Bắc Ninh đăng quang ngôi vị Á hậu 3 không gây ra nhiều bất ngờ, bởi trước đó, cô lọt vào top cao của tất cả các phần thi phụ, với các thành tích như: Á hậu 2 - Thể thao, Á hậu 2 - Trang phục Eco, Top 10 Hoa hậu Tài năng và Top 15 Hoa hậu Áo tắm.

Có thể thấy, giữa lùm xùm thi chui, phong độ thi đấu của chân dài gốc Việt vẫn vô cùng ấn tượng.

Nguyễn Thị Thành đăng quang Á hậu 3 Miss Eco International 2017 - Ảnh 2.

Giải Á hậu 3 xứng đáng với phong độ thi đấu ấn tượng của Nguyễn Thị Thành.

Chia sẻ cảm nghĩ ngay sau khi được vinh danh Á hậu 3, Nguyễn Thị Thành cho biết: "Tôi rất bất ngờ, cảm xúc vỡ òa vì hai tiếng Việt Nam được vang lên trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Việc intop rất sâu khiến tôi cảm thấy rất hãnh diện. Tôi không thể nói lên lời lúc này. Tôi muốn gửi tình cảm cất giữ trong lòng bấy lâu nay tới tất cả khán giả và fan luôn bên cạnh giúp đỡ và ủng hộ mình suốt thời gian qua".

Với Nguyễn Thị Thành, cô sẽ tiếp tục trau dồi bản thân thân hơn nữa sau khi cuộc thi Miss Eco International 2017 kết thúc, đặc biệt là việc cải thiện vốn tiếng Anh.

Trước đó, tại phần thi Ứng xử của top 10, Nguyễn Thị Thành có câu trả lời không mấy xuất sắc. Sự cố phiên dịch viên chưa dịch sát nghĩa câu hỏi từ phía Ban tổ chức đã khiến Nguyễn Thị Thành trả lời lạc đề.

Câu hỏi chuẩn của Ban tổ chức là "Nếu được gửi tặng một món quà đến Trái đất, bạn muốn gửi món quà gì và tại sao?", phiên dịch viên lại dịch nhầm thành "Nếu được trả lại một món quà cho nước của mình, bạn sẽ cho quà gì?". 

Không hay biết mình gặp sự cố, song Nguyễn Thị Thành vẫn có câu trả lời bản lĩnh: "Với tình hình phát triển kinh tế hiện nay thì không chỉ ở các nước trên thế giới mà Việt Nam cũng vậy, đều gặp những ảnh hưởng về môi trường. Đó là các vấn đề về nước sạch, bầu không khí bị ô nhiễm và vấn đề về rác thải.

Nếu được trả một món quà về cho quê hương của mình, tôi sẽ trả lại nguồn nước sạch, vì tôi nghĩ bảo vệ môi trường là bảo vệ của các bạn".

Câu trả lời hay nhưng chưa bám sát chủ đề đã trở thành nguyên nhân khiến Nguyễn Thị Thành dừng chân ở danh hiệu Á hậu 3 chung cuộc. Được biết, phiên dịch của cô là Bảo Anh - một chân dài gốc Việt, đại diện cho nước Mỹ tại cuộc thi Miss Eco 2017.

Nguyễn Thị Thành đăng quang Á hậu 3 Miss Eco International 2017 - Ảnh 3.

Không gặp sự cố ứng xử, Nguyễn Thị Thành hứa hẹn sẽ ghi được thành tích tốt hơn nữa.

Mặc dù đoạt được giải cao tại cuộc thi Miss Eco International 2017, song mọi thành tích của Nguyễn Thị Thành đều không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn thừa nhận.

Trả lời trên một trang báo điện tử mới đây, ông Lê minh Tuấn  - Phó Cục trưởng cục NTBD khẳng định hành động tự ý đi thi quốc tế của Nguyễn Thị Thành là vi phạm pháp luật. Cục kiên quyết không công nhận tư cách thí sinh tự do theo lý lẽ phía người đẹp đưa ra. Mọi giải thưởng của cô tại cuộc thi Miss Eco International 2017 cũng không được Cục thừa nhận vì đó "là kết quả từ những hoạt động, hành vi vi phạm pháp luật".

Sau khi trở về nước, ngoài việc không được công nhận mọi danh hiệu, Nguyễn Thị Thành còn phải chịu mức phạt nghiêm khắc cho hành vi tự tý lên đường thi sắc đẹp quốc tế.

 

theo Vietnamnet0.85925 sec| 1529.797 kb