Search
Thứ 6, 24/02/2017, 11:00 AM

Mây “cầu vồng lửa” bừng sáng bầu trời Singapore

Mây “cầu vồng lửa” bừng sáng bầu trời Singapore

Người dân Singapore rất thích thú và chụp ảnh hiện tượng hiếm hoi để đăng tải trên khắp mạng .

may “cau vong lua” bung sang bau troi singapore hinh anh 1

Mây “cầu vồng lửa” bừng sáng bầu trời Singapore

Một hiện tượng thiên nhiên kì thú vừa xuất hiện trên bầu trời Singapore khiến người dân ngỡ ngàng và thích thú, BBC đưa tin.

Vùng sáng nhiều màu sắc xuất hiện trên trời vào chiều muộn ngày 20.2, kéo dài khoảng 15 phút, và được nhìn thấy trên khắp đảo quốc.

Truyền thông địa phương cho biết đây nhiều khả năng là một cầu vồng lửa, hiện tượng xảy ra khi ánh sáng mặt trời khúc xạ qua các đám mây tinh thể băng.

may “cau vong lua” bung sang bau troi singapore hinh anh 2

Vùng sáng nhiều màu sắc xuất hiện trên trời vào chiều muộn ngày 20.2, kéo dài khoảng 15 phút, và được nhìn thấy trên khắp đảo quốc

Cũng có nhận định cho rằng đây là một đám mây ngũ sắc, xảy ra khi những giọt nước hoặc tinh thể phát xạ ánh sáng.

Fazidah Mokhtar, người làm việc tại một trung tâm chăm sóc trẻ em, nói với BBC rằng cô phát hiện đám mây kì lạ vào khoảng 17h10.

"Ban đầu nó là một vòng tròn màu cam nhỏ. Sau đó nó to dần lên và tất cả màu sắc khác xuất hiện. Nó kéo dài khoảng 15 phút và dần mờ đi”.

may “cau vong lua” bung sang bau troi singapore hinh anh 3

Truyền thông địa phương cho biết đây nhiều khả năng là một cầu vồng lửa, hiện tượng xảy ra khi ánh sáng mặt trời khúc xạ qua các đám mây tinh thể băng

Cô nói thêm: "Tất cả học sinh trong trường, phụ huynh và cả nhân viên đều rất thích thú với hiện tượng này. Họ bình luận với nhau rằng đây là hiện rượng cầu vồng đẹp, độc đáo và rất hiếm gặp”.

Hiện tượng mây “cầu vồng lửa” cũng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Có người đùa rằng nó trông giống Paddle Pop, một kiểu kem nhiều màu sắc phổ biến ở Úc và một số nước châu Á.

may “cau vong lua” bung sang bau troi singapore hinh anh 4

Cũng có nhận định cho rằng đây là một đám mây ngũ sắc, xảy ra khi những giọt nước hoặc tinh thể phát xạ ánh sáng.


Theo Dân Việt1.37945 sec| 1505.234 kb