Search
Thứ 4, 22/03/2017, 10:53 AM

Mạng xã hội ở Indonesia: Thiên đường của những kẻ ấu dâm

Mạng xã hội ở Indonesia: Thiên đường của những kẻ ấu dâm

Cảnh sát Jakarta hôm 17/3 đã phát hiện một nhóm kín trên mạng , gồm 7.000 thành viên chuyên các hình ảnh và video ấu dâm.

Một khi đã tham gia nhóm kín Official Candy’s Group, các thành viên phải thường xuyên đăng tải các video có nội dung khiêu dâm với các nạn nhân khác nhau.

Do vậy, đây là một phần tác nhân khiến số lượng trẻ em tại Indonesia bị lạm dụng ngày một tăng.

Mạng xã hội ở Indonesia: Thiên đường của những kẻ ấu dâm - Ảnh 1.

Khoảng 2.000 trường hợp trẻ bị xâm hại ở Jakarta mỗi năm. Ảnh: Pixabay.

Theo Jakarta Post, với mỗi cú nhấp chuột vào video, thành viên đăng tải sẽ nhận được khoảng 1,12 USD vào tài khoản.

Cảnh sát phát hiện nhóm này có khoảng 500 video và hơn 100 hình ảnh chứa các nội dung khiêu dâm trẻ em. Hiện Official Candy’s Group đã bị Facebook chặn lại.

Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 4 quản trị viên của nhóm. 2 nam thanh niên trong số những kẻ bị tình nghi có tuổi đời còn khá trẻ, khoảng 17 và 25 tuổi, cũng buộc từng xâm hại đứa trẻ 3 tuổi.

Giới chức nước này đang phối hợp, ráo riết điều tra và lập bản đồ những địa điểm được cho là chuyên cung cấp dịch vụ mại dâm trên khắp đất nước để tìm ra mối liên hệ chung giữa các cơ sở này.

“Song, chúng tôi không thể tiết lộ các địa điểm vì quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn”, Chủ tịch Ủy ban bảo vệ trẻ em Indonesia Arist Merdeka Sirait cho hay và lo ngại nước này có nguy cơ trở thành thiên đường mại dâm trẻ em.

"Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan chức năng nước ngoài, trong đó có Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), để làm sáng tỏ phương thức hoạt động của các thành viên.

Bởi nhóm điều tra nhận thấy một trong những quản trị viên có mối liên hệ với cộng đồng ‘ái nhi’ ở nước ngoài", ông nói.

Bộ Nâng cao quyền năng Phụ nữ và bảo vệ trẻ em Indonesia kêu gọi cha mẹ giáo dục con cái về , nhằm tránh trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục.

Chỉ tính riêng ở Jakarta, hơn 2.000 trường hợp xâm hại tình dục trẻ em xảy ra mỗi năm.

 

theo zing.vn0.85728 sec| 1505.875 kb