Search
Thứ 3, 14/02/2017, 14:00 PM

Lai Châu: 6 người chết, 15 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm, uống rượu tại đám ma

Lai Châu: 6 người chết, 15 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm, uống rượu tại đám ma

Sau khi tổ chức ăn cơm uống rượu, ông Lèng ở xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu có triệu chứng đau đầu, buồn nôn rồi tử vong. Gia đình làm cơm lo hậu sự cho ông Lèng sau đó lại khiến 6 người tử vong, 15 người phải nhập viện cấp cứu.

UBND huyện Phong Thổ vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Lai Châu về việc trên địa bàn xã Ma Ly Chải xảy ra nghi ngộ độc thực phẩm khiến 7 người liên tiếp tử vong, 15 người khác bị ảnh hưởng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào ngày 10/2, gia đình ông Phu Vằn Lèng (SN 1957), dân tộc Hà Nhì, bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu tổ chức ăn cơm uống rượu. Đến tối cùng ngày ông Lèng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn rồi tử vong.

Lai Châu: 6 người chết, 15 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm, uống rượu tại đám ma - Ảnh 1.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện

Sau khi ông Lèng chết, gia đình tổ chức hậu sự, nhân dân trong bản đến ăn cơm uống rượu. Trong các ngày 11, 12, 13/2 xảy ra hiện tượng nhiều người đau đầu, buồn nôn, giãn đồng tử khiến 6 người tử vong.

Các nạn nhân được xác định gồm: Chang Mở Giá (SN 1962), Chang A Bà (SN 1979), Lý Xa De (SN 1982), Chanh A Lù (SN 1967), Ma Già Pô (SN 1978), Chang Di Xa (SN 1982), đều trú cùng xã. Ngoài ra còn có 15 người bị ảnh hưởng đã chuyển cấp cứu tại phòng khám đa khoa huyện Phong Thổ.

Lai Châu: 6 người chết, 15 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm, uống rượu tại đám ma - Ảnh 2.

15 người đang phải điều trị tại bệnh viện

Theo lời khai nhân chứng các nạn nhân có uống rượu mua tại xã Sì Lở Lầu và ăn kẹo do Trung Quốc sản xuất tại đám ma rồi đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, giãn đồng tử rồi tử vong.

Lực lượng y tế đã thu lại tất cả các mẫu thực phẩm để xét nghiệm, theo nhận định ban đầu của lực lượng công an, pháp y có khả năng các nạn nhân tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, tới sáng 14/2, có thêm 1 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm được chuyển đến từ bản Tả Chải cùng với 3 bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu từ 10h đêm qua (13/2). Đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 4 bệnh nhân và đang được cấp cứu tại đây. 

Theo ông Giang cho biết, tất cả bệnh nhân đều là nam giới, tuổi từ 40-50, hiện đang được lọc máu, hồi sức, thở máy, chạy thận nhân tạo. Tiên lượng sức khỏe của các bệnh nhân không được khả quan. 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị đã lấy mẫu phẩm gửi về Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) và đang chờ kết quả kiểm nghiệm. Nhưng trước mắt đang nghi ngờ do rượu methadol gây ngộ độc.

Theo kênh141.01951 sec| 1518.234 kb