Search
Thứ 4, 19/04/2017, 09:11 AM

Hi hữu: Đi chữa vô sinh, cặp vợ chồng đau khổ phát hiện hai người là anh em sinh đôi

Hi hữu: Đi chữa vô sinh, cặp vợ chồng đau khổ phát hiện hai người là anh em sinh đôi

Phải dùng từ sốc để nói về cảm giác của cặp vợ chồng trẻ khi được các bác sĩ bất ngờ thông báo rằng, họ là một cặp song sinh. Cả hai không muốn tin đây là sự thật...

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trên phim này lại là một câu chuyện có thật của một cặp vợ chồng ở bang Mississippi, Mỹ. Toàn bộ câu chuyện đã được bác sĩ trực tiếp điều trị cho cặp đôi ở phòng khám sản khoa thuộc thành phố Jackson, Mississippi kể lại.

Theo lời bác sĩ, cặp đôi này (tên nhân vật không được tiết lộ) đã tìm đến phòng khám để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm sau nhiều năm cố gắng có con nhưng không thành.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu ADN của cả hai vợ chồng đem đi xét nghiệm để tìm hiểu về nguồn gốc di truyền của cả người.

"Nó là một quy trình bình thường và thông thường chúng tôi sẽ không kiểm tra xem liệu những mẫu ADN này có mối quan hệ với nhau hay không.

Nhưng trong trường hợp này, nhân viên tiến hành kiểm tra vật mẫu tại phòng thí nghiệm đã vô cùng sốc khi nhìn thấy sự trùng hợp của hai mẫu xét nghiệm", bác sĩ điều trị cho biết.

Hi hữu: Đi chữa vô sinh, cặp vợ chồng đau khổ phát hiện hai người là anh em sinh đôi - Ảnh 1.

Bác sĩ đã lấy mẫu ADN của cả hai vợ chồng mang đi xét nghiệm và kinh ngạc khi phát hiện ADN của cả hai có rất nhiều điểm giống nhau.

Quả quyết rằng giữa hai bệnh nhân có mối quan hệ với nhau nên nhân viên xét nghiệm đã ngay lập tức gọi bác sĩ điều trị đến để xem kết quả phân tích.

"Ban đầu tôi cho rằng cặp vợ chồng này có lẽ chỉ là anh em họ của nhau, điều này thỉnh thoảng vẫn thường hay xảy ra. Tôi chưa bao nghĩ rằng họ lại có mối quan hệ ruột thịt.

Nhưng khi xem kĩ kết quả phân tích, tôi thấy rằng thật sự có quá nhiều điểm giống nhau mà chỉ những người có quan hệ ruột thịt mới có được", bác sĩ nói.

Thêm vào đó, sau khi xem lại hồ sơ điều trị của cả hai vợ chồng, vị bác sĩ này đã vô cùng kinh ngạc phát hiện rằng cả hai người đều sinh năm 1984 trong cùng một ngày. "Với tất cả thông tin có được, tôi tin chắc rằng cặp vợ chồng này chính là anh em sinh đôi của nhau", bác sĩ khẳng định.

Phát hiện này đã đặt ra cho bác sĩ hàng loạt câu hỏi nan giải: Phải chăng cặp vợ chồng này đã biết họ chính là anh em sinh đôi, họ đã kết hôn chưa, hiện tại họ đang rất mong chờ có một đứa con, hay họ hoàn toàn không hề biết gì về sự thật.

Sau nhiều trăn trở, cuối cùng bác sĩ đã quyết đinh gặp mặt để thông báo kết quả cho cặp đôi này. "Đó là một vấn đề rất khó khăn nhưng tôi có trách nhiệm phải nói cho họ biết toàn bộ sự thật", bác sĩ nói.

Anh em sinh đôi giờ lại là vợ chồng

Trong cuộc hẹn tiếp theo, bác sĩ đã cố gắng thật bình tĩnh, từ tốn để thông báo cho cặp vợ chồng về vấn đề mà họ cần phải đối mặt. Bác sĩ cho biết: "Họ cười phá lên khi nghe tôi hỏi liệu họ có biết hai người là anh em sinh đôi hay không?

Người chồng nói rằng rất nhiều người nhận xét hai vợ chồng họ có nhiều điểm tương đồng khi có cùng ngày sinh nhật và diện mạo cũng có nhiều điểm giống nhau. Nhưng đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cặp đôi khẳng định họ hoàn toàn không có mối quan hệ ruột thịt nào cả."

Tuy nhiên, khi bác sĩ đưa ra kết quả phân tích DNA để chứng minh cả hai là anh em sinh đôi cặp vợ chồng bắt đầu hiểu rằng đây không phải là một câu chuyện đùa.

"Người vợ cố cầu xin tôi thừa nhận rằng tôi đang đùa với họ. Tôi ước rằng tôi có thể làm như thế nhưng không thể. Đó chính là sự thật mà họ cần phải biết", bác sĩ nói.

Hi hữu: Đi chữa vô sinh, cặp vợ chồng đau khổ phát hiện hai người là anh em sinh đôi - Ảnh 2.

Sau nhiều năm thất lạc, anh em sinh đôi giờ lại trở thành vợ chồng. (Ảnh minh họa).

Theo tìm hiểu của bác sĩ, cha mẹ ruột của cặp đôi này đã qua đời trong một vụ tai nạn xe khi cả hai vẫn còn là những đứa trẻ sơ sinh và không có người thân nào sẵn lòng nhận nuôi họ. 

Vì thế, cả hai anh em đã được đưa đến trung tâm bảo trợ và được hai gia đình khác nhau nhận nuôi sau đó.

Do sơ sót trong quá trình lưu trữ hồ sơ nên cả hai gia đình nhận nuôi đều không biết rằng con của họ có một người anh em song sinh. Sau đó, cặp đôi đã gặp nhau tại trường đại học và ngay lập tức bị thu hút bởi những điểm giống nhau.

"Cả hai người đều là những đứa trẻ được nhận nuôi. Sau khi bố mẹ nuôi qua đời, họ đều có một thời thơ ấu đầy khó khăn và điều đó làm họ cảm thấy dễ dàng kết nối với nhau. Nếu cả hai người biết sự thật sớm hơn, có lẽ họ đã tránh được những đau khổ của hiện tại. 

Tôi hy vọng họ sẽ tìm được biện pháp để xử lí tốt mối quan hệ này. Với tôi đây là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Công việc của tôi là giúp các cặp vợ chồng có con nhưng đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi cảm thấy mừng vì đã không thành công", bác sĩ cho biết.

Theo luật ở Mississippi, anh chị em ruột kết hôn là một điều vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt tù 10 năm nếu vi phạm. Tuy nhiên trong trường hợp này, mọi người tin rằng cặp đôi sẽ không bị truy tố vì tình huống đặc biệt của họ.

 

theo Trí Thức Trẻ7.44622 sec| 1534.609 kb