Search
Thứ 6, 24/02/2017, 13:55 PM

Giả gái lừa tình qua mạng, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

Giả gái lừa tình qua mạng, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng

Lấy hình ảnh của một cô gái ưa nhìn trên mạng, Được lập tài khoản facebook tên Nguyen Thi Hue, lừa yêu anh Trường đang làm việc tại Singapore để anh này gửi tặng quà và gần 300 triệu đồng...

 

Sáng 23.2, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Được (30 tuổi, trú tại xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua kết bạn trên mạng facebook.

 gia gai lua tinh qua mang, chiem doat gan 300 trieu dong hinh anh 1

Đối tượng Đặng Ngọc Được.

Trước đó, ngày 10.2, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Xuân Trường (31 tuổi, trú tại xã Phương Chiểu, huyện Tiên Nữ, tỉnh Hưng Yên) về việc bị một đối tượng quen biết qua facebook lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Xác định đây là tội phạm mới, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định đối tượng Đặng Ngọc Được có dấu hiệu liên quan đến vụ việc và tiến hành triệu tập để đấu tranh.

Từ cuối năm 2016, Được đã lấy hình ảnh của một cô gái ưa nhìn trên mạng, lập 1 tài khoản facebook tên Nguyen Thi Hue, đóng giả là nữ giới và được anh Nguyễn Xuân Trường, hiện đang đi xuất khẩu lao động tại Singapore, yêu cầu kết bạn qua facebook.

Sau một thời gian giả giọng "nữ giới" trò chuyện nhắn tin qua lại, Được và anh Trường hứa hẹn yêu đương và sẽ kết hôn sau khi anh Trường về nước. Sau đó, cả hai sẽ cùng làm thủ tục để sang Singapore lập nghiệp.

Dù chưa gặp Được lần nào, chỉ nói chuyện qua facebook và nhưng anh Trường rất tin tưởng vào “người yêu” của mình và hết lần này đến lần khác gửi quà từ nước ngoài về cho Được.

Đồng thời, anh Trường đã 10 lần chuyển tiền vào tài khoản cho Được với tổng số tiền lên đến 288 triệu đồng. Đến ngày 2.2 vừa qua, Được nhắn tin với Trường nói từ trước đến nay đã lừa đảo Trường và cắt đứt liên lạc.

Tại , đối tượng Được khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết số tiền lừa đảo của anh Trường, Được dùng để tiêu xài cá nhân.

 
Theo Anh Lê - Sỹ Quý (CAND)


1.06785 sec| 1501.656 kb