Search
Thứ 6, 21/04/2017, 10:14 AM

Gần 20 học sinh cấp cứu vì nhầm quả ngô đồng là quả óc chó ăn để thông minh

Gần 20 học sinh cấp cứu vì nhầm quả ngô đồng là quả óc chó ăn để thông minh

Nghe các bạn rỉ tai nhau là quả óc cho ăn giúp thông minh hơn, hàng chục học sinh tiểu học đã đập quả ngô đồng ra ăn khiến bị ngộ độc, nôn mửa và nhập viện.

Chiều tối 20/4, một vụ ngộ độc tập thể khiến gần 20 học sinh tiểu học ở Trường tiểu học Nghi Hoà (TX. Cửa Lò, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu vì ăn phải quả cây ngô đồng.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 15h30 chiều 20/4, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh khối 2 của Trường tiểu học Nghi Hòa đã rủ nhau đập quả cây ngô đồng rồi lấy hạt bên trong để ăn.

Nhóm học sinh kể lại được bạn truyền tai nhau kể đó là quả óc chó ăn rất ngon và giúp thông minh hơn nên hơn 20 học sinh đã cùng nhau đập và ăn hạt cây ngô đồng.

Gần 20 học sinh cấp cứu vì nhầm quả ngô đồng là quả óc chó ăn để thông minh - Ảnh 1.

Các học sinh được đưa đi cấp cứu vì đau bụng, nôn mửa. (Ảnh: TC).

Gần 20 học sinh ăn nhiều hạt của ngô đồng nên sau đó đã xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa. Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đưa các em đến Trạm y tế phường Nghi Hòa cấp cứu. Một số học sinh bị nặng đã được chuyển lên Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò.

Bà Nguyễn Thị Dung - Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, phía thị xã và Đoàn công tác liên ngành của Sở Y tế Nghệ An cũng đang có mặt để chỉ đạo Trung tâm y tế ưu tiên thuốc men, bác sĩ điều trị cho các học sinh bị ngộ độc.

Được biết, sau nhiều giờ cấp cứu, hiện của các em học sinh đã tiến triển tốt và ổn định trở lại. Một số em được gia đình đưa về nhà chăm sóc.

Gần 20 học sinh cấp cứu vì nhầm quả ngô đồng là quả óc chó ăn để thông minh - Ảnh 2.

Nguyên nhân được xác định là do các học sinh ăn quả cây ngô đồng trên sân trường. (Ảnh: TC).

Ông Lê Thanh Giang, Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa cho biết, hiện đã yêu cầu nhà trường liên hệ với gia đình có các cháu ăn hạt cây ngô đồng nhưng chưa có biểu hiện gì đến cơ sở y tế để kiểm tra, đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Trước đó, ngày 10/4 có 9 học sinh Trường tiểu học Tân Giang (TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cũng bị ngộ độc phải nhập viện do ăn phải quả cây ngô đồng.

 

theo Trí Thức Trẻ3.60523 sec| 1514.453 kb