Search
Thứ 5, 15/09/2016, 11:13 AM

Cha bệnh tim, con liệt giường

Cha bệnh tim, con liệt giường

Chưa hết buồn lo vì con trai suy thận mãn tính nhưng hết tiền chạy chữa, vợ chồng anh Phúc chị Y lại càng thêm khốn đốn vì anh Phúc lại bị hở van tim...

Cha bệnh tim, con liệt giường

Cha con anh Phúc đang rất cần sự giúp đỡ

Cách đây 10 năm, vợ chồng anh Nguyễn Văn Phúc (56 tuổi) và chị Trần Thị Hạnh Y (48 tuổi) đã bán nhà để lấy tiền đi khám, chữa trị bệnh suy thận cho con là Nguyễn Trần Thiện (16 tuổi) nên gia đình phải đi ở nhờ nhà người chị, trú tại đội 4, thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

Hàng ngày, vợ chồng anh Phúc đi làm thuê để kiếm tiền chăm lo bệnh cho cháu Thiện. Suốt thời gian điều trị bệnh cho cháu Thiện tại Khánh Hòa và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM), số tiền chi phí lên đến hơn 200 triệu đồng.

Bác sĩ cho biết cháu Thiện bị suy thận mãn tính cần phải chạy thận gấp nhưng tiền cạn kiệt nên vợ chồng anh Phúc đành đưa con về nhà chăm dưỡng tạm thời. Đến năm 2012, do căn bệnh quá nặng nên cháu Thiện bị liệt hai chân, phải nằm trên giường suốt 4 năm nay.

Năm 2014, nỗi buồn lại nhân lên gấp bội khi anh Phúc bị mắc bệnh tim. Chị Hạnh Y nghẹn ngào: Tôi đưa chồng đến Bệnh viện Khánh Hòa khám, bác sĩ cho biết chồng tôi bị hở van tim cần phải mổ với số tiền là 70 triệu đồng dù đã có BHYT hộ nghèo. Tôi khóc điếng cả người vì hiện nay tôi đang còn nợ tiền vay hộ nghèo 36 triệu đồng, tiền vay mượn người thân, bà con khoảng 50 triệu đồng.

Còn tiền chi phí chích thuốc, ăn uống cho cháu Thiện gần 300 ngàn/ngày. Tôi không còn một đồng xu để mua thuốc, lo bệnh hằng ngày cho chồng, con nên phải đi xin bà con, người thân, hàng xóm từng đồng, từng cắc nhưng cũng chẳng thấm vào đâu nên căn bệnh tim của chồng tôi kéo dài suốt 2 năm nay mà chẳng có tiền để mổ.

Tôi quá kiệt sức, suy sụp từ tinh thần cho đến tiền bạc. Bây giờ, tôi chỉ còn hy vọng đến tấm lòng nhân ái của cộng đồng giúp đỡ để cứu lấy sự sống cho chồng, con tôi.

Hoàn cảnh của anh Phúc và cháu Thiện rất mong nhận đươc sự giúp đỡ của gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình chị Trần Thị Hạnh Y, đội 4, thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa; hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ, ĐT: 07103. 835431, chúng tôi sẽ giúp quý vị.

 

 

Theo Nongnghiep.vn0.87321 sec| 1500.797 kb