Search
Thứ 3, 13/12/2016, 09:53 AM

"Cái gục đầu" của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại

"Cái gục đầu" của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại

Không cần “Tây Thi ngủ gật”, khoảnh khắc ngủ thiếp đi của cụ bà bán rau củ ngay giữa chợ cũng đã khiến nhiều người xúc động và rần rần trên mạng .

Bức ảnh mang thông điệp của sự sẻ chia, đồng cảm

Alex Phạm, 30 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh là người đã ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này chia sẻ bức ảnh lên . Tuy công việc chính là kinh doanh, nhưng anh còn được nhiều người biết đến với vai trò là một nhiếp ảnh gia.

Alex Phạm cho biết, anh thường xuyên đi khắp nơi để săn lùng những khoảnh khắc đẹp, độc đáo về con người và sự đổi thay qua từng ngày của phố phường Sài Gòn.

Trong một buổi sáng đi lang thang với niềm đam mê nhiếp ảnh, Alex Phạm tìm đến chợ chung cư Xóm Chiếu, ở quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và bắt gặp khoảnh khắc một cụ bà bán rau củ đang ngồi gục đầu xuống gối và ngủ thiếp đi ngay giữa chợ ồn ào, tấp nập.

Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 1.

Khoảng khắc cụ bà ngủ gật thu hút hàng nghìn lượt thích

Anh kể lại: "Lúc đó là khoảng 9 giờ sáng ngày 9/12, tôi đi lang thang săn ảnh và bắt gặp bà cụ đang ngồi ngủ thiếp đi, xung quanh là rau củ quả còn bày biện ngổn ngang, đủ màu đủ sắc như thế. Có lẽ do tối qua bà không được ngủ nhiều nên bây giờ thanh thủ chợp mắt một lát.

Ngay lập tức tôi quyết định phải tìm được một góc chụp đẹp và leo lên tầng 3 một ngôi nhà ngay gần đó chụp xuống để bắt được trọn vẹn khung cảnh ấy. Tôi bấm máy liên tục, chụp được nhiều lắm vì bà cụ ngủ gần 10 phút và không hề biết là tôi đang chụp ảnh".

Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 2.

Chân dung anh Alex Phạm - Chủ nhân của những bức ảnh đường phố ấn tượng.

Sau khi đăng tải lên một dành riêng cho giới nhiếp ảnh đường phố, Alex Phạm cảm thấy rất vui khi bức ảnh chạm được đến cảm xúc của nhiều người và nhận được gần 5000 lượt thích.

Thông qua bức ảnh này, tác giả hi vọng rằng mọi người luôn biết sẻ chia và đồng cảm với hoàn cảnh của người khác, bởi khi con người ta biết đặt mình vào vị trí của nhau để cảm nhận và thấu hiểu thì cuộc sống này sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Alex Phạm : "Mình thấy khoảnh khắc này rất ý nghĩa, bởi trong lúc bà cụ đang ngủ thì những người mua hàng họ đều ngại không dám kêu mà đứng đợi xung quanh đó để bà có thêm chút thời gian nghỉ ngơi. 

Lát sau có một anh vào bán phụ, mọi người bắt đầu trao đổi mua bán thì bà mới tỉnh giấc.

Chỉ là một khoảnh khắc bình dị thôi, nhưng thông điệp của sự sẻ chia, đồng cảm là rất rõ nét".

Chụp ảnh đường phố để phản ánh cuộc sống muôn màu

Anh Alex Phạm là một người từng có thâm niên chụp ảnh đường phố và không ít tác phẩm của anh được nhiều người yêu thích.

Chụp ảnh đường phố là một thể loại nhiếp ảnh ngẫu nhiên được thực hiện tại những nơi công cộng, như là trên một con phố, trong một quán ăn hay thậm chí cả trên một phương tiện công cộng. 

Người chụp ảnh đường phố thường tập trung vào cuộc sống hằng ngày của những con người xa lạ, cốt ghi lại được khoảnh khắc bình dị mà chứa đựng nhiều thông điệp, ý nghĩa.

Alex Phạm cho biết, tuy công việc chính là kinh doanh nhưng mỗi lúc có thời gian, anh đều dành thời gian để đi đây đi đó, cuộc sống muôn màu và lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa gửi gắm đến mọi người.

"Chụp ảnh là đam mê của tôi. Tôi chuyên chụp phong cảnh, đường phố, những toàn nhà ở Sài Gòn và cuộc sống đời thường của người dân.

Điều tôi mong muốn là những khoảnh khắc đời thường ấy sẽ cho mọi người thấy cuộc sống muôn màu muôn vẻ, và còn rất nhiều người hằng ngày phải vất vả mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau".

Còn đối với ảnh chụp về sự đổi thay của Sài Gòn qua từng năm tháng, Alex Phạm cho biết đó là cách để anh thể hiện với thành phố này và làm lan tỏa tình yêu ấy đến với mọi người,"để cho mọi người thấy Sài Gòn đẹp, chứ không phải chỉ chăm chăm vào những mặt còn tồn tại của thành phố".

Không chỉ thu hút người xem bởi thông điệp ý nghĩa trong mỗi khoảnh khắc mà những bức hình của anh còn gây sự chú ý bởi màu sắc ấn tượng, con người và thiên nhiên, cảnh vật hòa hợp cùng nhau.

Một vài khoảnh khắc đẹp khiến người xem thêm trân trọng những giá trị của cuộc sống mà Alex Phạm ghi lại:

Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 3.
Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 4.
Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 5.
Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 6.
Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 7.
Cái gục đầu của bà cụ bán rau giữa chợ Sài Thành khiến đám đông dừng lại - Ảnh 8.." type="photo" w="2048" />

Ảnh: Alex Phạm

Theo Trí Thức Trẻ0.99346 sec| 1546.563 kb