Search
Thứ 6, 20/01/2017, 11:18 AM

9 thói xấu mà phụ nữ phải bỏ ngay trong năm mới

9 thói xấu mà phụ nữ phải bỏ ngay trong năm mới

Thói quen xấu giống như một chiếc giường êm ái, nằm xuống thì dễ, đứng dậy mới khó. Để có thêm động lực từ bỏ thói xấu, bạn nên đọc để hiểu về tác hại lâu dài của chúng.

1. Mang giày cao gót

Giày cao gót không tốt cho lưng và cả chu kì kinh nguyệt của bạn nữa. Chưa kể việc đi giày cao gót thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới dây thần kinh và hệ thống thần kinh trung ương của bạn.

2. Mặc quần áo chật

Quần áo chật chẳng những khiến bạn không thoải mái mà còn để lộ nhược điểm cơ thể. Mặc quần áo chật sẽ cản trở tuần hoàn máu, gây ngứa ngáy và tổn thương da.

bestie-quan-ao-chat-20170119100333

Quần áo chật gây cản trở tuần hoàn máu, tổn thương da nghiêm trọng.

3. Đi ngủ mà không tẩy trang

Lớp trang điểm không tốt cho làn da vì nó bịt kín lỗ chân lông. Vì thế, nếu bạn còn quên tẩy trang vào buổi tối thì tội của bạn nặng lắm đó.

4. Mặc áo ngực push-up

Áo ngực dạng này giúp tôn dáng vòng một nhưng lại hại cho sức khỏe. Nó ngăn cản tuần hoàn máu đến não và còn có thể khiến bạn ngất xỉu đột ngột.

5. Lạm dụng kính áp tròng

Kính áp tròng là công cụ hỗ trợ cho những người có thị lực kém, nhưng nhiều người lại lạm dụng nó như một món đồ trang sức để thay đổi màu mắt, giúp mắt lung linh hơn. Như vậy là không nên.

6. Để móng tay dài

Young woman putting contact lens in her eye close up

Kính áp tròng không phải là món đồ trang sức.

Móng tay dài giúp bạn thêm duyên dáng nhưng thực ra chúng chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể làm sạch. Việc sơn móng tay và các hình thức làm đẹp móng tay khác sẽ khiến bạn bị ngộ độc hóa chất.

7. Quan hệ tình dục không an toàn

Bạn nên dùng phương pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình d.ục, đồng thời nhớ đi tiểu sau khi quan hệ để tránh nhiễm virus, vi khuẩn.

8. Tự chữa bệnh nấm âm đạo

Tự chữa có thể khiến bệnh của bạn trầm trọng thêm. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm đến các bác sĩ khám phụ khoa nhiều .

bestie-benh-phu-khoa-20170119101343

Tự chữa nấm âm đạo có thể khiến bệnh thêm nghiêm trọng.

9. Không thay quần áo ẫm ướt mồ hôi

Bạn mới tập thể dục về và thấy quá mệt mỏi, lười thay quần áo. Làm vậy sẽ khiến bạn dễ bị bệnh nấm. Tốt nhất là đi tắm và thay một bộ đồ sạch nhé.

 

Theo Bestie0.88700 sec| 1517.531 kb