Search
Thứ 4, 07/12/2016, 12:23 PM

Trồng su hào tím tại nhà cho sắc đẹp lại bổ dưỡng

Trồng su hào tím tại nhà cho sắc đẹp lại bổ dưỡng

Su hào tím là loại cây rau củ có xuất xứ từ Hà Lan và Nhật Bản với màu sắc tím rực rỡ cùng vị ngọt đậm đà loại rau củ này đang gây sốt trên thị trường hiện nay.

Trồng su hào tím tại nhà cho sắc đẹp lại bổ dưỡng 1

Với màu tím đậm vô cùng hấp dẫn của có  giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe của con người: chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Su hòa tím có thể chế biến thành các  ngon và là loại thực phẩm  được dùng để chữa trị nhiều loại bệnh.

 Loại su hào tím này không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn mà khi ăn rất giòn và vị ngọt đậm đà hơn su hào xanh thông thường. Đây là loại cây trồng ưa mát mẻ nên với khí hậu Việt Nam có thể trồng vào vụ thu đông. Thời vụ trồng thích hợp nhất khoảng từ tháng 10 cho đến tháng 12.

Kỹ thuật trồng su hào tím tại nhà đơn giản

Hạt giống

Để đảm bảo chất lượng hạt giống tốt nhất, người trồng nên lựa chọn mua ở những cửa hàng bán hạt giống uy tín. Giá loại hạt giống su hào tím dao động khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng. 

Gieo hạt

Trồng su hào tím tại nhà cho sắc đẹp lại bổ dưỡng 2

Đất gieo hạt nên dùng loại đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha. Cho đất vào khay trồng chuyên dụng và gieo hạt đều vào từng ô. Sau đó phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng và tưới nước tạo độ ẩm kích thích hạt giống nảy mầm.

Trồng su hào tím

Trồng su hào tím tại nhà cho sắc đẹp lại bổ dưỡng 3

Sau khi gieo cây su hào tím được 2 tuần, cây phát triển đạt chiều cao khoảng 7cm cần phải chuẩn bị đất ở thùng xốp hoặc chậu nhựa trồng để bưng cây ra trồng . Lưu ý trong mỗi thùng xốp chỉ nên trồng tối đa 2 – 3 cây để cây su hào tím có thể phát triển tốt nhất, cho củ to hơn. 

Đất trồng su hào tím cần loại đất giàu dinh dưỡng và dễ thoát nước được làm sạch cỏ dại, vun xới cho tơi xốp. Tránh để ngập úng gây thối rể.

Cách chăm sóc cây su hào tím

Trồng su hào tím tại nhà cho sắc đẹp lại bổ dưỡng 4

Cần thường xuyên tưới nước cho cây sau trồng để giữ độ ẩm cho đất giúp cây sinh trưởng phát triển tốt nhất.

 Bạn nên bón thúc bổ sung vào gốc cho cây bằng loại phân hữu cơ với liều lượng quy định. Giai đoạn khi cây bắt đầu có củ tiến hàng bổ sung thêm phân, đạm và kali.

Thu hoạch 

Trồng su hào tím tại nhà cho sắc đẹp lại bổ dưỡng 5

Sau khi gieo trồng 2 tháng, khi củ su hào đã phát triển với kích thước khoảng 10cm có thể cho thu hoạch. Nếu để lâu hơn củ sẽ hình thành xơ, ăn không ngon.

Khi thu hoạch dùng dao nhẹ nhàng cắt sát phía dưới phần thân củ và cắt bỏ những cuống lá già.

 

Tổng hợp: Duyên Hoàng

 

 

 0.41736 sec| 1784.438 kb