Search
Thứ 5, 05/01/2017, 17:04 PM

Trồng lựu làm cảnh dịp Tết cho sai quả lại đón tài lộc vào nhà

Trồng lựu làm cảnh dịp Tết cho sai quả lại đón tài lộc vào nhà

Cây lựu không chỉ là loại cây ăn quả cho quả thơm ngon mà còn mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, vì vậy được nhiều người yêu thích chọn làm cây cảnh mỗi dịp Tết đến xuân sang.

Trồng lựu làm cảnh dịp Tết cho sai quả lại đón tài lộc vào nhà

Cây lưu có công dụng thanh lọc không khí cũng như mang ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Cây Lựu thuộc loài cây tiểu mộc, nếu trồng dưới đất để làm cảnh thì có thể phát triển cao từ 3-4m, hoa lựu có màu đỏ tươi hoặc màu trắng tùy từng loại giống khác nhau . Thông thường cây Lựu được trồng để làm cảnh, làm thuốc và dùng lấy quả ăn với nhiều giá trị dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất… "Bí kíp" để trồng cây lựu trong chậu rất đơn giản, chỉ cần dành chút thời gian mỗi ngày để quan tâm tới việc tưới tắm, ánh sáng, bón phân hữu cơ đầy đủ cây Lựu sẽ cho hoa kết trái quanh năm.

Kỹ thuật trồng cây lựu đơn giản trong chậu cảnh.

Trồng lựu làm cảnh dịp Tết cho sai quả lại đón tài lộc vào nhà1

Kỹ thuật trồng cây lựu không quá khó lại cho quả sai quanh năm

Thời vụ : Thời gian thích hợp nhất để trồng lựu là vào đầu đồng đối với miền Bắc, đối với khí hậu miền Nam nên trồng vào khoảng tháng 10.

Cách trồng: Có thể trồng lựu bằng hạt nhưng cây sẽ lâu có trái và không mang lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy người trồng hay chọn cách trồng bằng chiết nhánh, vì cây lựu sẽ nhanh cho ra rễ, khả năng sinh trưởng phát triển nhanh, sớm cho kết quả. Nếu bó nhánh đã cho ra hoa rồi, khi đem trồng cây sẽ phát triển đều, tiếp tục cho quả ngay sau trồng thời gian ngắn.

Ngoài ra, cây lựu cũng có thể trồng bằng chiết cây con, nếu chiết vào mùa mưa sẽ cho kết quả cao.

Chăm sóc cây lựu tại nhà cho hoa nhiều quả sai

Tưới nước: Cần tưới nước đầy đủ cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối.

Bón phân: Bón phân bón hữu cơ cho cây lựu khoảng 1 lần/tháng. Lưu ý, việc bón phân cho cây lựu  phải được làm thận trọng vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ra hoa cũng như kết quả, đặc biệt, khi quả lựu bắt đầu chín không nên bón nhiều phân đạm vì khi quả chín, sẽ làm quả nứt nẻ, kém chất lượng.

Trồng lựu làm cảnh dịp Tết cho sai quả lại đón tài lộc vào nhà2

Cây lựu được nhiều người lựa chọn trồng cho nhà thêm xinh, lựu càng sai quả thì vận may mang đến càng nhiều.

Đối với người trồng cây lựu để làm cây cảnh hay trang trí nhà cửa cần cắt tỉa, tạo dáng đẹp, phù hợp cho cây theo sở thích của mình bên cạnh đó nên loại bỏ những cành khó có khả năng ra trái. Còn đối với người trồng để làm kinh tế thì chỉ cắt  bỏ những nhánh yếu ớt để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi quả sẽ cho năng suất cao cũng như chất lượng quả tốt nhất.

Cách để cây lựu ra nhiều hoa, sai quả.

Ánh sáng: Cây lựu là loài cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao, vì vậy nên đặt chậu cây cảnh ở những nơi có ánh nắng mắt trời, tuy nhiên cây lựu không chịu úng nước nên cần chú ý độ ẩm đất đặc biệt là vào mùa mưa. Vào thời kỳ cây lựu bắt đầu ra hoa cần cung cấp đầy đủ nước để cây phát triển tốt nhất.

Trồng lựu làm cảnh dịp Tết cho sai quả lại đón tài lộc vào nhà3

Cần phải cách chăm sóc cây lựu đúng cách để cây cho ra hoa kết quả đúng dịp Tết.

 Lưu ý, nếu bạn tự trồng lựu tại nhà thì nên thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn để cây ra hoa và quả nhiều hơn.

Duyên Hoàng0.53456 sec| 1787.352 kb