Search
Thứ 4, 28/09/2016, 17:05 PM

Lạ mắt giống rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao

Lạ mắt giống rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao

Giống rau cải bẹ xanh được rất nhiều người yêu thích vì hình dáng độc, lạ mắt có hình dáng giống  hoa hồng. Cải bẹ xanh không những có thể chế biến thành nhiều giàu dinh dưỡng mà còn làm đẹp cho khu vườn hay ban công nhà bạn.

Rau cải bẹ xanh hoa hồng

Rau cải bẹ xanh có tên gọi khác là cải Tatsoi (hay cải Brassica narinosa, rau cải thìa) được nhiều người  ưu chuộng tin dùng không vì hình dáng độc lạ đẹp mắt mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Khi phát triển các bẹ rau cải có hình thìa, muỗng, bẹ xếp so le nhau, tỏa ra từ gốc cây khiến nhiều người liên tưởng cải Tatsoi trông giống những bông hoa hồng, đẹp mắt. Cây cải Tatsoi cao khoảng từ 10 -20cm, độ xòe rộng của các bẹ lá khoảng từ 20 -30cm.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau cải bẹ xanh này có hình dáng độc lạ, đẹp mắt

Bẹ cây cải dày, giòn, hương vị đặc trưng tương tự như rau bina. Khi các ngồng cải mọc cao, cây rau sẽ mất hình dáng giống một bông hồng nở xòe lạ mắt.

Hoa rau cải có màu vàng và ngồng cải Tatsoi có thể ăn như nhiều loại rau ngồng cải thường thấy. Rau cải thường được chế biến thành nhiều món như: các món luộc, xào, salad trộn đẹp mắt và ngon miệng. Khi chế biến thì rau vẫn giữ nguyên được màu xanh tươi.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau được chế biến thành nhiều món ăn

Ở các nhà hàng Trung Quốc, hay Nhật Bản người ta thường dùng loại rau này nấu cùng với các loại thực phẩm như tôm,cá, rong biển, sò, nấm thành những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và đắt tiền.

 Có thể gieo hạt vào đầu mùa xuân trước khi nhiệt độ tăng lên hoặc vào cuối mùa hè

Cải Tatsoi  sinh trưởng phát triển rất mạnh mẽ có thể chịu được điều kiện khí hậu lạnh vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống đến -10 ° C.  Đất  trồng tốt nhất cho cải Tatsoi là đất mùn hoặc đất cát, pH đất khoảng từ 5.5 -7.0, có chứa nhiều chất hữu cơ và có khả năng thoát nước tốt.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Trồng rau cải không khó

Trung bình mất khoảng 7 ngày để hạt giống rau nảy mầm, sau 21 ngày rau có thể  ăn được. Đến 45 ngày, cây rau sẽ đạt đến độ trưởng thành nhất định, sẽ cho mùi vị đặc trưng rõ ràng hơn. Người tiêu dùng có thể dự trữ được rau tươi trong tủ lạnh khoảng từ 3-5 ngày. Ngoài ra, có nhiều người còn thích thú trồng rau cải bẹ xanh hoa hồng để làm đẹp cho sân vườn nhà hay trang trí ban công. Giá hạt giống cải Tatsoi dao động khoảng từ 2 -3 USD/gói (khoảng từ 45.000 -60.000 đồng cho 200 hạt).

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau có thể dùng để làm đẹp sân vườn

Rau cải "cầu vồng"

Lạ mắt giống rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao

Hiện nay, trên thị trường cây rau màu còn xôn xao với loại rau cải cầu vồng, với nhiều màu sắc, hình dáng cực bắt mắt, thu hút. Giá hạt giống rau cải cầu vồng là 48.000đ/túi .Đây là loại rau có thể trồng được ở cả hai mùa nóng và lạnh, vì vậy có rất nhiều người mua hạt giống rau cải cầu vồng về để tự trồng tại nhà có rau sạch làm thực phẩm .

Cây rau cải cầu vồng cũng là một trong những loại rau có rất nhiều dưỡng chất tốt có lợi cho sức khỏe. Điểm hấp dẫn và thu hút của cây cải cầu vồng là ở các bẹ lá có nhiều màu sắc như đỏ, hồng  vàng, cam,  trắng, tím, xanh lá (nhiều loại còn có vân sọc). Cải cầu vồng vừa được trồng để làm nguồn thực phầm vừa được trồng làm cảnh trong nhà.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau cải cầu vồng có hình dáng đẹp mắt

Hạt giống cải cầu vồng được bán trên thị trường chủ yếu nhập của Thụy Sỹ, Nga hoặc Mỹ. Giống rau này rất dễ trồng, chỉ cần cung cấp đủ nước thì dù mùa đông hay mùa hè cũng đều trồng được. Cải cầu vồng bạn có thể chế biến thành món canh, nấu súp hoặc salad, khiến món ăn thêm đẹp mắt. Một số bà mẹ sử dụng cải cầu vồng nấu các món ăn dặm cho trẻ nhỏ, vừa nhiều dưỡng chất, vừa thu hút trẻ về màu sắc của rau cải.

 

Tổng hợp: Ánh Dương0.66597 sec| 1457.32 kb