Search
Thứ 2, 07/11/2016, 17:22 PM

Xôn xao người dân Nghệ An câu được cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới

Xôn xao người dân Nghệ An câu được cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới

Con cá trê có màu vàng rất khác với những con bình thường. Theo một số người tìm hiểu thì có thể đây là cá Clarias cavernicola, một loài cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới.

Người câu được con cá trê này là anh Đặng Văn Lợi (21 tuổi, xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Theo anh Lợi, vào sáng ngày 6/11, khi đang câu cá ở một mương nước gần nhà thì bất ngờ câu được con cá trê này.

"Từ trước đến nay tôi thường câu ở đây nhưng chưa bao giờ gặp con cá nào khác lạ như vậy. Khi tôi vừa câu lên, con cá có màu vàng óng rất đẹp nhưng sau khi mang về nhà bỏ vào nước ngọt một vài tiếng, nó lại chuyển thành màu vàng nhạt", anh Lợi nói.

Xôn xao người dân Nghệ An câu được cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới - Ảnh 1.

Anh Lợi và con cá trê lạ màu vàng.

Anh Lợi cho biết con cá này nặng khoảng 1kg, dài 60cm, có lớp da trơn bóng, có 8 râu, trong đó 2 râu lớn, 6 râu nhỏ. Sự khác biệt chính là màu màu vàng óng không phải là màu đen như những con cá trê thông thường.

Sau khi biết anh Lợi câu được con cá trê lạ, rất đông người kéo tới để xem. Tuy nhiên không ai biết đây là loại cá gì. Một số người chụp ảnh và đưa lên mạng để kiểm tra thì ngỡ ngàng nhận thấy sự giống nhau đến kỳ lạ của con cá này với loài cá có tên khoa học Clarias cavernicola.

Xôn xao người dân Nghệ An câu được cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới - Ảnh 2.

Nhiều người nghi đây là loài cá trê quý hiếm nhất thế giới

Nhiều người cho rằng, đây có thể là loài cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới đó. Được biết, tỷ lệ xuất hiện của cá trê vàng là 1/1 triệu con.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu loài cá trê vàng gốc chỉ xuất hiện tại một hang động ở Namibia (Châu Phi) nên việc anh Lợi câu được con cá trê vàng ở đây là điều chưa thể lý giải.

Xôn xao người dân Nghệ An câu được cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới - Ảnh 3.

Con cá trê vàng siêu hiếm từng được phát hiện tại Thụy Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Cũng có nhiều người cho rằng, con cá trê có màu vàng lạ, có thể là do bị bạch tạng khiến chúng mất màu sắc trên cơ thể. Hiện, anh Lợi cho biết sẽ giữ con cá lại để nuôi làm cảnh.

 

.4px; text-align: right;">Theo Văn Nguyễn/Trí thức trẻ0.64204 sec| 1444.695 kb