Search
Thứ 2, 05/02/2018, 08:48 AM

Ở nơi khô hạn nhất Việt Nam, nông dân vẫn "hốt bạc" vụ dưa hấu Tết

Ở nơi khô hạn nhất Việt Nam, nông dân vẫn "hốt bạc" vụ dưa hấu Tết

Khác với năm trước, năm nay nông dân ở nơi được xem là khô hạn nhất Việt Nam - huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) - vẫn trúng đậm dưa hấu. Sau khi trừ chi phí, bà con thu lãi từ 5- 10 triệu đồng/sào.

Những ngày này, người trồng dưa tại thị trấn Tân Sơn và xã Lương Sơn (Ninh Sơn) tất bật thu hoạch dưa hấu Tết. Nhờ giá cả ổn định và thương lái bao tiêu ngay tại chỗ nên sau khi xuất bán các hộ trồng dưa đều có lãi. 

 o noi kho han nhat viet nam, nong dan van

Nhiều quả dưa hấu chuẩn bị đến kỳ thu hoạch. Ảnh: Công Tâm

Theo bà Linh, với năng suất dưa hấu đạt bình quân 3 tấn/sào, giá bán khoảng 7.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí người trồng dưa hấu còn lãi khoảng 10 triệu đồng/sào, cao hơn so với năm trước. Ước tính, vụ này bà thu lãi gần 100 triệu đồng. Bà vui mừng nói: "Nhờ dưa hấu đạt nên năm nay gia đình tôi đón Tết sung túc hơn năm rồi".

 o noi kho han nhat viet nam, nong dan van

Vụ dưa hấu năm nay nhộn nhịp hơn so với năm trước. Ảnh: Công Tâm

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại huyện Ninh Sơn một trong những địa phương trồng dưa lớn nhất tỉnh Ninh Thuận, trên cánh đồng dưa bạt ngàn, ai cũng tỏ ra phấn khởi sau khi xuất bán dưa hấu. Dưa của các hộ nông dân được bao tiêu ngay tại ruộng, những chiếc xe ô tô có trọng tải lớn chất đầy dưa để vận chuyển ra các tỉnh lân cận.

Với giá cả và năng suất ổn định như hiện nay, cây dưa hấu đã và đang góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng và cải thiện thu nhập đáng kể cho nông dân vùng hạn Ninh Sơn. 

Theo danviet.vn1.22621 sec| 1445.539 kb