Search
Thứ 5, 06/10/2016, 11:12 AM

Kỳ lạ với giống táo vỏ vàng ruột hồng

Kỳ lạ với giống táo vỏ vàng ruột hồng

Các nhà nghiên cứu nông nghiệp ở nước Anh vừa cho ra đời một giống táo mới với màu sắc đặc sắc vỏ vàng ruột hồng đầu tiên trên thế giới với tên gọi là “Ngạc nhiên” (Surprise).

Giống táo  có vỏ màu vàng ruột hồng này sở dĩ có tên gọi là “ngạc nhiên” (surprise) bởi vì người ăn sẽ vô cùng bất ngờ khi cắn vào quả táo và phát hiện ra bên trong là quả táo có một màu hồng rất đẹp.

Kỳ lạ với giống táo vỏ vàng ruột hồng2

Giống táo mới này thể hiện sự ngọt ngào và lãng mạn, đó là những từ xứng đáng cho giống táo mới đặc biệt này. Hơn thế nữa đó là, giá bán của giống táo này lại vô cùng bình dân với chỉ khoảng 60 ngàn đồng cho hộp 4 quả.

Ông Ciara Grace – nhà phát triển trái cây của hãng Tesco(nước Anh) cho biết: “Loại táo này chính là một dòng sản phẩm đặc biệt với vỏ có màu da cam hoặc có màu vàng nhạt và điều tuyệt vời nhất nằm ở chính bên trong nó là màu hồng thể hiện sự lãng mạn tuyệt vời".

Kỳ lạ với giống táo vỏ vàng ruột hồng3

Ông Ciara Grace cũng cho biết thêm: “ Giống táo mới này lần đầu tiên được tung ra thị trường cho người sử dụng thử, ban đầu với số lượng hạn chế, nhưng nếu được đón nhận nhiệt tình thì công ty ông sẽ tích trữ và tung ra thị trường tiêu thụ số lượng nhiều hơn vào những năm sau”.

Giống táo đặc biệt này được phát triển bởi nhà làm vườn nổi tiếng ông William Barnett tại trang trại của ông rộng hơn 1.000ha  Anh tại Tillington, gần Hereford, Anh quốc.

Kỳ lạ với giống táo vỏ vàng ruột hồng1

Ông Barnett cho biết: “Nước Anh rất tự hào với việc sở hữu hơn 4000 ngàn giống táo khác nhau trên thế giới, tuy nhiên tôi tạo ra giống táo này đặc biệt giành cho những người yêu táo". Hi vọng giống táo mới này được người tiêu dùng yêu thích và ưa chuông. 

 

Tổng hợp: Duyên Hoàng/ nguồn: Tiin0.24637 sec| 778.805 kb