Search
Thứ 4, 14/12/2016, 15:52 PM

Kiến thức hay cho ai thích nuôi cá hồng két

Kiến thức hay cho ai thích nuôi cá hồng két

Cá hồng két là một loại các cảnh cùng dòng họ với cá rô phi cichlid (cá lá hán), loại cá này được gọi với những tên gọi khác nhau như cá huyết anh vũ hay cá két đỏ. Rất nhiều người đã lựa chọn loại cá này để nuôi, vì chúng có màu sắc rất đẹp, và có thể kết hợp nuôi chung với một vài loại cá khác. Bạn cũng là một tín đồ của cá hồng két và bạn muốn trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất để có thể nuôi được loại cá này ngay tại nhà, vậy thì hãy tham khảo bí quyết dưới đây để có ngay tủ cá hồng két nhé.

Nuôi cá hồng két

Từ thập niên những năm 90 loài cá này được nhập nội với số lượng trung bình từ 1 – 2 ngàn con/năm, cao điểm gần 5 ngàn con/năm vào năm 2003.

Cá hồng két là một loài lai, có hình ovan có màu cam đậm và khi trưởng thành chuyển sang màu đỏ, rất xinh xắn với một mõm mũi nhỏ, lưng công dốc, đầu vồ về phía trước với chiếc mỏ không khép kín và quặp xuống như mỏ két. Mắt to tròn, và cái miệng trông rất đẹp và dễ thương. Dáng bơi la mắt do bóng hơi to khác thường. Chính nhờ màu đỏ rực vô cùng bắt mắt nên cá hồng két thường được cho là có thể đem lại may mắn cho gia chủ và theo nghiên cứu thì chúng còn là tổ tiên của loài cá la hán hiện nay.

Cá hồng két lai thường bị bất thụ do con đực không thể thụ tinh cho trứng. Một số ít cá hồng két nhập nội có thể sinh sản được ở Việt Nam nếu cá thể đực ở dạng thuần chủng hoặc tạp giao gần. Hiện nguồn cá đẹp và đúng nghĩa” hồng két chủ yếu từ nhập khẩu.

Cá hồng két

Cá hồng két có rất nhiều chủng loại khác nhau:

  • Cá Hồng Két King Kong có sự vượt trội hơn cả về kích thước, màu sắc và giá cả nên nó được xếp vào top đầu trong họ cá hồng két. Nếu bạn nuôi được loài cá quý hiếm này, bể cá nhà bạn sẽ rất sinh động và hấp dẫn hơn bởi màu hồng rực lửa vô cùng quyến rũ với sự hòa chung cùng cá rồng.

Cá Hồng Két

Cá hồng két King Koong

  • Cá Hồng Két đuôi tim được cắt đuôi từ bé theo hình trái tim để khi lớn cá có hình như trái tim. càng tỉa đẹp thì cá lớn lên có hình càng đẹp và hấp dẫn

Cá Hồng Két

Cá hồng két đuôi tim

  • Hồng két xăm được xăm lên mình các loại chữ như Phúc Lộc Thọ hoặc Tài ….. So với các loại cá khác thì giá loại cá này cũng đắt hơn từ 1,5 đến 2 lần, với giá hàng triệu đồng.

nuôi cá hồng két

Cá Hồng két xăm

Cách nuôi cá hồng két

nuôi cá hồng két

Nuôi cá hồng két trong tủ sẽ thêm phong phú cho nhà bạn.

  • Kích thước bể lớn từ 220 lít, chiều dài 90 cm trở lên để cá được thỏa sức bơi lội, thể tích bể khoảng 300- 400L nên lọc sạch nguồn nước nuôi và sục khí thường xuyên, trong đó cần đảm bảo: 21 – 28 oC, độ cứng nước (dH): 2 – 25, độ pH: 6,0 – 8,0. Người nuôi nên bỏ đá, gỗ, lũa vào trong bể để làm nơi ẩn nấp cho cá và đảm bảo tiêu chuẩn về độ sáng từ vừa đến yếu. Cá không thích hợp nuôi trong hồ có trồng cây thủy sinh.

  • Chiều dài cá khi trưởng thành đạt 17 – 20 cm, cá sống ở mọi tầng nước trong bể cá cảnh, có nhiều loại cá hồng két lai tạo nhiều màu rất đẹp: từ vàng, hồng, tím, xanh lá cây… Vì loài cá này rất thân thiện và đáng yêu nên bạn có thể nuôi ghép với cá rồng hoặc các loài cá hiền lành khác, để tạo thành một đàn cá hồng két nhiều màu sắc.

  • Dinh dưỡng dành cho cá cũng rất đơn giản, vì cá ăn tạp, ăn các loại cá nhỏ vừa miệng, chúng ăn các loại tép bò, trùng chỉ, thức ăn viên, đồ ăn thừa trong bể và đồ đông lạnh như trùng vỉ đông lạnh, thịt bò, heo băm nhỏ, tôm đông. Nên nuôi chung với những loài có kích thước tương đương hoặc loài cá bơi nhanh để cá không ăn thịt được.

 

 

Nhất Thủy7.25345 sec| 1466.523 kb