Search
Thứ 2, 29/01/2018, 16:10 PM

Hồng giả cổ bọc xi măng, thạch cao, phủ rêu bỗng dưng... cháy hàng

Hồng giả cổ bọc xi măng, thạch cao, phủ rêu bỗng dưng... cháy hàng

Thị trường Tết 2018 xuất hiện hoa hồng giả cổ. Gốc cây được đắp xi măng, thạch cao và phủ rêu. Loại cây lạ mắt này đang được bán với giá gần triệu đồng/cây.

hong gia co boc xi mang, thach cao, phu reu bong dung... chay hang hinh anh 1

Hồng giả cổ có gốc thân to, phủ rêu giống như đã vài chục năm tuổi. 

Mấy năm gần đây rộ lên thú chơi hoa hồng cổ. Tuy nhiên, giá bán hoa hồng cổ rất đắt, một gốc hoa hồng cổ lớn, có tuổi 10 năm trở lên có giá bán hàng chục triệu đồng.

Hồng cổ “xịn” có giá đắt đỏ nên không phải ai cũng có thể sở hữu được. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, Tết Nguyên đán năm nay, xuất hiện hoa hồng bonsai cổ, dáng vẻ mới lạ, độc đáo.

 hong gia co boc xi mang, thach cao, phu reu bong dung... chay hang hinh anh 2

Thân cây được đắp xi măng, thạch cao để tạo thế.

Hồng giả cổ có gốc thân to, phủ rêu giống như đã vài chục năm tuổi. Đặc biệt, mỗi cây hồng giả cổ này chỉ có giá khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Theo người bán, phần lõi bên trong trong là cây hoa hồng thật, còn phần gốc to, sần sùi bên ngoài thân cây là giả.Người trồng đã ghép các cành hoa hồng lên thân cây tầm xuân khoảng vài tháng đến 1 năm. Sau khi cây ghép bắt đầu phát triển ổn định thì dùng xi măng hoặc thạch cao đắp lên để tạo thế cho cây. Sau đó phủ một lớp rêu để cây có vẻ cổ kính hơn, tự nhiên hơn.

 hong gia co boc xi mang, thach cao, phu reu bong dung... chay hang hinh anh 3

Giống hoa hồng giả cổ chủ yếu là giống hồng đỏ Đức và giống hồng tỷ muội.

Độ bền của hoa hồng giả cổ được tầm 1 tháng. Khi hoa tàn, người chơi có thể ngắt hoa đi và chăm tiếp. Theo người bán, nếu người nào khéo, năm sau vẫn có thể chơi được.

 hong gia co boc xi mang, thach cao, phu reu bong dung... chay hang hinh anh 4

Chị Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) một người bán hàng cho biết, cách đây ít hôm chị nhập gần 60 cây hoa hồng giả cổ về bán, chỉ trong vòng 2 ngày đã bán hết sạch.

Hiện nay, rất nhiều người hỏi mua nhưng hoa hồng giả cổ đã cháy hàng, từ nay đến Tết sợ không thể nhập thêm được nữa.

 hong gia co boc xi mang, thach cao, phu reu bong dung... chay hang hinh anh 5

Hồng giả cổ chơi không bền nhưng nhìn chậu hồng vừa độc, lạ, đẹp mắt nên nhiều người vẫn thích sắm về trưng bày trong nhà dịp tết.

Vừa đặt mua chậu hoa hồng giả cổ, chị Hồng Trang (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, mặc dù hồng giả cổ chơi không bền nhưng nhìn chậu hồng vừa độc, lạ, đẹp mắt nên chị vẫn quyết định mua. Hơn nữa với mức giá 600.000 đồng/cây, chị thấy cũng khá hợp lý.

 
Theo Thùy An (Infonet)


5.49271 sec| 1445.008 kb