Search
Thứ 6, 03/11/2017, 14:28 PM

Hoa kiểng "tình yêu mộc mạc" giá nghìn đô "lộ diện" ở Thủ đô

Hoa kiểng "tình yêu mộc mạc" giá nghìn đô "lộ diện" ở Thủ đô

Dù mới đưa về dự hội chợ ở Thủ đô đầu tháng 10 vừa qua, song cây hoa giấy của anh Trung, chủ vườn cây kiểng ở Quảng Ninh đã thu hút khá nhiều khách tới thăm quan, khen ngợi.

hoa kieng

Anh Trung đang tưới cho cây hoa kiểng giá nghìn đô của gia đình tại khu trưng bày ở Hội chợ đầu tháng 10 vừa qua.

Theo anh Trung, cây hoa kiểng dáng hoành của anh đã có hàng chục năm tuổi, cây thường xuyên cho hoa đẹp. Đặc biệt, thân cây rất khúc khửu càng tạo nên giá trị và vẻ đẹp cổ thụ cho cây."Hiện tôi đang phát giá cây 25 triệu đồng, nhưng nếu khách trả giá thấp tôi sẽ không bán mà mang về nhà tiếp tục chăm sóc để chơi" - anh Trung nói. 

hoa kieng

Cây hoa kiểng của anh có dáng hoành, thân khúc khửu rất đẹp.

Nói về ý nghĩa của loài hoa này, anh Trung cho hay: Hoa giấy thuộc họ cây leo, thân cây hoa giấy lúc nào cũng đầy gai góc nhưng hoa của nó lại rất mỏng manh tượng trung cho sự bảo vệ cái đẹp. Nhưng không phải vì thế mà khô cằn, cứng cỏi. Thân cây lúc nào cũng vương cao để có thể đưa cành hoa của mình vươn xa đón ánh nắng hồng, đón ngọn gió ấm và đung đưa theo chiều gió.

hoa kieng

Cây hoa giấy đang bắt đầu cho hoa rực rỡ.

"Hoa giấy mộc mạc đơn sơ giản dị không sang trọng mà sinh trưởng rất mạnh và cũng rất dễ nhân giống, vì thế mà khi nhắc đến hoa giấy người ta thường nghĩ đến nó tượng trưng cho một mộc mạc, đơn sơ" - anh Trung .

hoa kieng

Thân cây hoa kiểng khúc khửu, cổ thụ.

Là người thường xuyên ghé gian trưng bày cây của anh Trung trong những ngày dự hội chợ ở Thủ đô, anh Nguyễn Tuấn ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cây hoa kiểng trên khá độc đáo, dáng không chỉ đẹp mà thân cũng cổ thủ. Điều đó cho thấy người chủ chăm và tạo dáng cho cây rất công phu và điêu luyện.

hoa kieng

"Hiện  tôi đang phát giá cây 25 triệu đồng, nhưng nếu khách trả giá thấp tôi sẽ không bán mà mang về nhà tiếp tục chăm sóc để chơi" - anh Trung nói. 

"Hoa giấy là một loài hoa rất ý nghĩa. Hoa giấy khi nở, những bông cánh hoa khăn khít vào nhau như anh em trong một nhà khăn khít với nhau bảo vệ gia đình mình nơi mà bố mẹ làm nhụy vậy vì thế hoa giấy còn thể hiện tính cảm gia đình sâu sắc, khăn khít. Ngoài ra, có một số quan niệm cho rằng hoa giấy có thể xua đuổi tà ma mang đến cho căn nhà bạn không gian bình yên" - anh Tuấn chia sẻ.

 

Theo dân việt0.88461 sec| 1444.789 kb