Search
Thứ 7, 10/02/2018, 14:25 PM

Hoa giấy mini bán Tết, giá 300/chậu vẫn đắt hàng

Hoa giấy mini bán Tết, giá 300/chậu vẫn đắt hàng

 Mặc dù có giá khá "chát", thế nhưng những chậu hoa giấy mini của ông Trần Văn Còn (Bến Tre), lại hút khách và tấp nập người tới xem để mua về trưng trong dịp tết Mậu Tuất 2018.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới tết, vì vậy các nhà vườn trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng đã đưa các "đặc sản" của mình lên phố để bày bán dịp cuối năm. Đi dọc tuyến đường Trần Quốc Toản, đối diện Quảng trường Lâm Viên, có thể thấy nhiều loại hoa như mai, cúc, đào, địa lan...Thế nhưng món cây độc đáo, nhỏ gọn của ông Trần Văn Còn là những chậu hoa giấy kiểng mini lại thu hút người mua và khá đắt hàng dù trời đã hơn 17h chiều.

 da lat: hoa giay mini ban tet, gia 300/chau van dat hang hinh anh 1

Ông Trần Văn Còn bên những chậu hoa giấy mini của mình, hiện tại được rất nhiều người chọn mua trong dịp tết Nguyên Đán năm 2018. Ảnh: Văn Long.

 da lat: hoa giay mini ban tet, gia 300/chau van dat hang hinh anh 2

Những chậu hoa giấy này khá nhỏ gọn, chiều cao khoảng 50cm, gốc to bằng ngón chân cái người lớn, phù hợp cho những gia đình có không gian nhỏ. Ảnh: Văn Long.

 da lat: hoa giay mini ban tet, gia 300/chau van dat hang hinh anh 3

Ông còn cho hay đợt này ông mang lên có chủ yếu các màu như đỏ, vàng, trắng, gạch tôm. Bên cạnh đó còn có nhiều cây được ghép nhiều màu trên một thân cây làm cho cây rất nổi bật và bắt mắt. Ảnh: Văn Long.

 da lat: hoa giay mini ban tet, gia 300/chau van dat hang hinh anh 4

Ông Trần Văn Còn cho biết: "Tôi bán hoa dịp tết tại Đà Lạt đã được 7 năm, năm nay tôi mang lên đây khoảng 2000 chậu bông giấy các loại từ ngày 20 âm lịch, được người mua chọn nhiều tôi rất vui và phấn khởi". Ảnh: Văn Long.

 da lat: hoa giay mini ban tet, gia 300/chau van dat hang hinh anh 5

Ông Còn bán những chậu mini như thế này với giá từ 300 - 400/chậu tùy màu, mỗi ngày ông bán được từ 5 - 7 triệu đồng, bên cạnh đó vợ và con ông còn bác những loại khác như mai chiếu thủy, cúc... Ảnh: Văn Long.

 da lat: hoa giay mini ban tet, gia 300/chau van dat hang hinh anh 6 

Mặc dù đã hơn 17h chiều nhưng khá nhiều đến lựa chọn cây để mua về trưng tết, bà Trần Thị Bích, phường 4 đến chọn hoa cho biết: "Nay vẫn còn sớm nên tôi đi xem để lựa được cây ưng ý nhất, khoảng gày 26 tôi mới đi mua, hoa giấy này rất đẹp, sau khi hết tết mình có thể trồng tiếp được, vì vậy 300 ngàn tôi cho là rẻ và có nhiều người mua. Ảnh: Văn Long.

 da lat: hoa giay mini ban tet, gia 300/chau van dat hang hinh anh 7

Bên cạnh những chậu hoa mini ông Còn còn bán những chậu lớn hơn với giá trên một triệu đồng, cây cao khoảng 1,2m, có bộ gốc lớn và khỏe hơn, tất cả các chậu này đều được trồng trong các chậu xi măng, kiên cố. Ảnh: Văn Long.

Theo danviet.vn0.25863 sec| 791.867 kb