Search
Thứ 2, 06/11/2017, 09:39 AM

Dưa hấu trắng siêu độc lạ, giá chỉ vài trăm nghìn/kg

Dưa hấu trắng siêu độc lạ, giá chỉ vài trăm nghìn/kg

Thay vì dùng làm thực phẩm, chúng thường được chế thành thuốc dù… có độc.

Giống dưa này có tên khoa học là Citrullus colocynthis, là một giống dưa hấu có xuất xứ từ Ấn Độ. Hiện nay, ở Nam Âu, Bắc Phi, Nam Á cũng có loại dưa này. Chúng còn có tên khác là dưa đắng.

 dua hau trang sieu doc la, gia chi vai tram nghin/kg hinh anh 1

Giống dưa lạ vỏ xanh nhưng ruột lại… trắng

 dua hau trang sieu doc la, gia chi vai tram nghin/kg hinh anh 2

Người ta không thể ăn sống dưa đắng bởi mọi bộ phận của chúng đều có độc

Dưa đắng còn non có vỏ ngoài trơn nhẵn, màu xanh và có sọc đen, khá giống những quả dưa hấu bình thường nhưng ruột lại chỉ toàn một màu trắng. Khi chín, lớp vỏ của chúng chuyển sang màu vàng nhạt. Chúng sinh trưởng trên cát thay vì đất thông thường. Giống dưa này không thể ăn ngay khi hái bởi các bộ phận của chúng đều có độc. Nếu ăn sống, bạn sẽ bị tiêu chảy, đau đầu, suy thận và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Ở Trung Quốc, hầu như không có ai đủ dũng cảm ăn thử loại trái cây này. Tuy nhiên, đây lại là một loại thảo dược cực kỳ hữu hiệu. Nó có các công dụng tuyệt vời như giảm đau, giảm sưng, trị phong thấp, táo bón, đau răng, tức ngực.

 dua hau trang sieu doc la, gia chi vai tram nghin/kg hinh anh 3

Nếu như dưa hấu bình thường chỉ có giá 10.000 – 15.000 VND/kg thì giống dưa này ở nước ngoài lại có giá bán lên tới vài trăm nghìn/kg. Chúng chủ yếu được mua về để chế thuốc.

Theo danviet0.71604 sec| 1440.258 kb