Search
Thứ 3, 24/10/2017, 11:56 AM

Dưa hấu Long Trì - đặc sản Long An, vị thanh lại bảo quản được lâu

Dưa hấu Long Trì - đặc sản Long An, vị thanh lại bảo quản được lâu

Dưa hấu Long Trì từ lâu đã nổi tiếng gần xa nhờ vị ngọt thanh, ruột đỏ, vỏ mỏng và đặc biệt là bảo quản được rất lâu.

dua hau long tri - dac san long an, vi thanh lai bao quan duoc lau hinh anh 1

Dưa hấu Long Trì. Ảnh minh họa.

Dưa hấu là thứ trái cây được trồng ở hầu hết mọi nơi tại Việt Nam. Nhưng dưa hấu Long Trì vẫn rất được lòng thực khách nhờ hương vị thơm ngon, thanh mát. Loại dưa hấu này được trồng ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Sở dĩ nó nổi tiếng là do được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế về độ sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dưa hấu Long Trì thường có hạt nhỏ mịn (có giống không hạt), thơm, vỏ mỏng, ngọt thanh, mọng nước, hơi giòn và không bị xốp nếu để lâu như những giống dưa khác. Để có được những trái dưa hấu thơm ngon phục vụ bà con gần xa thì bà con nơi đây phải rất vất vả trong khâu gieo trồng và chăm sóc.

Dưa hấu được người dân huyện Châu Thành trồng thay vụ lúa Hè Thu, khi mà năng suất và giá lúa không cao. Tuy chăm sóc vất vả, nhưng thời gian sinh trưởng ngắn ngắn, giá thành khá cao nên đem lại nguồn lợi khá tốt cho người nông dân. Nếu thu mua tận vườn, mỗi kg dưa hấu có giá trên 4.000 đồng.

Hiện nay, dưa hấu Long Trì rất được người ưa chuộng dù giá cao hơn những giống dưa ở vùng khác. Nó được bày bán ở khá nhiều nơi tại Việt Nam như chợ, các siêu thị… Tuy nhiên, lợi dụng tiếng tăm, người người buôn bán đã nói dối người tiêu dùng là dưa hấu Long Trì nhưng thực sự không phải vậy.

 
Theo Lương Ngọc (Khoa học và Phát triển)


0.72622 sec| 1441.023 kb