Search
Thứ 3, 20/12/2016, 15:16 PM

Dân chơi lùng mua gà đen mặt quỷ giá "khủng"

Dân chơi lùng mua gà đen mặt quỷ giá "khủng"

Được bán tới 30 triệu đồng/cặp, gà đen mặt quỷ đang là giống gà đắt nhất trên thị trường hiện nay và được dân chơi khắp nơi lùng mua trong dịp Tết Đinh Dậu.

Đây là giống gà có nguồn gốc từ Indonesia được nhập lần đầu tiên về Việt Nam bởi anh Trần Nhữ Giáp, chủ một trang trại chuyên nuôi và nhân giống các loại chim, gà quý hiếm ở Thanh Trì (Hà Nội).

Không giống với các loại gà đen khác, gà mặt quỷ có màu đen toàn diện, từ hình thức bên ngoài đến tất cả các bộ phận cơ thể bên trong. Thậm chí máu của giống gà này khi chảy ra cũng từ đỏ chuyển dần sang màu đen. Người dân Indonesia coi giống gà đen này như một biểu tượng của sự may mắn, có thể trừ tà ma.

Chính vì sự độc đáo và những câu chuyện huyền bí xung quanh nó mà dân sưu tầm gà cảnh không tiếc tiền để truy lùng bằng được một cặp gà đen mặt quỷ thuần chủng đem về chơi Tết Đinh Dậu.

Tuy nhiên, để nhận biết được đúng giống gà đen mặt quỷ thuần chủng không phải dễ. Hiện nay, giá trên thị trường cho mỗi cặp gà thuần chủng đã trưởng thành khoảng 30 triệu đồng.

Dân chơi lùng mua gà đen mặt quỷ giá

Anh Trần Nhữ Giáp cho biết, phải mất 6 lần lặn lội sang Indonesia anh mới mang về được đúng giống gà đen mặt quỷ thuần chủng.

Dân chơi lùng mua gà đen mặt quỷ giá

Đối với người dân Indonesia, gà đen mặt quỷ là biểu tượng của sự may mắn.

Dân chơi lùng mua gà đen mặt quỷ giá

Gà hơn 2 tháng tuổi cũng có giá tới 4 triệu đồng/con.

Dân chơi lùng mua gà đen mặt quỷ giá

Con trưởng thành có cân nặng khoảng 1,5kg.

Dân chơi lùng mua gà đen mặt quỷ giá

Mắt loài gà này không to tròn như các giống gà khác.

Gà đen mặt quỷ nuôi cũng khá dễ dàng, thức ăn của chúng chủ yếu là thóc. Mỗi năm giống gà Indonesia này đẻ khoảng hơn 70 trứng, tuy nhiên tỷ lệ ấp nở thành công không cao. Tuổi thọ trung bình của gà đen mặt quỷ từ 7-8 năm.

Theo Chí Cường (Gia đình & Xã hội)
 


0.24687 sec| 785.789 kb