Search
Thứ 2, 25/12/2017, 17:21 PM

Cô gái Hà Lan trao tặng 80 con bò cho nông dân nghèo tỉnh Lâm Đồng

Cô gái Hà Lan trao tặng 80 con bò cho nông dân nghèo tỉnh Lâm Đồng

 Ngày 22.12, Công ty sữa Cô gái Hà Lan tiếp tục trao tặng 20 con bò sinh sản trị giá 200 triệu đồng cho 10 hộ nông dân nghèo thuộc xã Đạ Rsal và 10 gia đình thuộc xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

 

Trước đó, ngày 26.8, Công ty sữa Cô gái Hà Lan đã trao tặng 60 con bò cho 6 xã khác nhau tại huyện Đam Rông.

 co gai ha lan trao tang 80 con bo cho nong dan ngheo tinh lam dong hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Đại diện Công ty sữa cô gái Hà Lan và ông Đỗ Hoàng Tuấn Chủ tịch Hội CTĐ Lâm đồng trao biển tượng trưng cho hai xã Đạ Rsal xã Liêng Srônh.

Trong năm 2017, Công ty sữa Cô gái Hà Lan đã trao tặng 80 con bò sinh sản (trị giá 800 triệu đồng) cho 80 hộ nông dân nghèo tại 8 xã thuộc huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Dịp trao bò lần này là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với các hộ gia đình nghèo tại đây trước thời điểm chào đón năm mới dương lịch 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác dự án “Ngân hàng Bò” giữa Công ty sữa Cô gái Hà Lan và Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.

 co gai ha lan trao tang 80 con bo cho nong dan ngheo tinh lam dong hinh anh 2

20 hộ dân nghèo nhận bò sinh sản tại xã Đạ Rsal.

Đây là năm thứ 6 Công ty sữa Cô gái Hà Lan tham gia chương trình với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm “Trao cần câu thay vì cho con cá”, Công ty sữa Cô gái Hà Lan trao tặng mỗi hộ gia đình nghèo tham gia dự án “Ngân hàng Bò” 1 con bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng. Trong trường hợp bò giống đẻ lứa đầu là bê cái, hộ gia đình tiếp tục nuôi từ 6 đến 12 tháng tuổi, sau đó bàn giao lại cho hội Chữ Thập Đỏ để chuyển giao bê cái này cho hộ nghèo khác.

 co gai ha lan trao tang 80 con bo cho nong dan ngheo tinh lam dong hinh anh 3

Niềm vui của người dân khi được nhận bò.

Sau khi hoàn thành quá trình này, hộ gia đình nghèo đầu tiên sẽ được sở hữu hoàn toàn bò giống để tiếp tục phát triển mô hình chăn nuôi hộ gia đình. Cùng với việc tặng bò giống và chuyển giao bê cái, dự án còn cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi đạt hiệu quả cao, giúp các hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và thúc đẩy tinh thần tương trợ lẫn nhau, từng bước xóa đói giảm nghèo trong cộng đồng.  

Sau 6 năm triển khai, dự án “Ngân hàng Bò” đã trở thành một chương trình mang tính cộng đồng có ý nghĩa nhân văn đối với bà con nông dân và các hộ nghèo cũng như xác lập thêm giá trị cho những mục tiêu vì sự phát triển chung của toàn .

Theo danviet0.65438 sec| 1444.836 kb