Search
Thứ 4, 22/02/2017, 11:16 AM

"Bí kíp" trị bệnh cho gà bằng... thuốc nam

"Bí kíp" trị bệnh cho gà bằng... thuốc nam

Với thuốc nam rẻ tiền, anh Thới Tấn đã phòng, trị bệnh hiệu quả cho hàng nghìn con gà, đem lại khoản lãi hàng năm từ 70 – 100 triệu đồng.

Anh Thới Tấn (37 tuổi, xã Phổ Thuận, Đức Phổ, Quảng Ngãi) là một trong những điển hình nông dân sản xuất giỏi với mô hình chăn nuôi gà đem lại thu nhập cao. Diện tích trại gà nhà anh hơn 1.000m2 được chia thành 4 khu riêng biệt. Mỗi khu, anh xây dựng chuồng trại và sân chơi cho gà bay nhảy khá thoải mái. Thả nuôi 4 lứa xen kẽ với số lượng mỗi lứa 500 – 2.000 con và xuất bán sau khoảng thời gian 3,5 – 4 tháng, với trọng lượng 1,5 – 2,2kg/con. Anh luôn đủ lượng gà thịt cung cấp cho nhiều tiểu thương trên địa bàn phía nam tỉnh Quảng Ngãi.

"Bí kíp" trị bệnh cho gà bằng... thuốc nam

Anh Tấn kiểm tra sức khỏe của gà.

Hàng ngày, anh dành thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ vào sáng – chiều để vệ sinh chuồng trại, kiểm tra và cho gà ăn. Khi thời tiết thay đổi hay trong chuồng có một vài con chuyển động chậm chạp, anh hòa tan thuốc nam xay nhuyễn với nước cho gà tự uống. Những con bệnh nặng, anh dùng ống nhựa bơm thuốc hòa nước vào miệng gà, chỉ vài lần như thế là hết bệnh.

Anh khẳng định: “Thuốc này gia đình tôi thường uống để chữa một số bệnh. Nếu anh không mắc bệnh mà uống cũng chẳng sao vì không sợ phụ như các loại thuốc tây. Đàn gà của tôi không sợ bị tồn dư hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe người ”. 

"Bí kíp" trị bệnh cho gà bằng... thuốc nam

Mỗi khu trại đều có sân chơi cho gà bay nhảy thoải mái.

Chị Nguyễn Thị Lý (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), tư thương thu mua gà của anh Tấn trong 4 năm qua : “Trại gà chú Tấn có sân chơi rộng nên gà tự do bay nhảy và được cho ăn cám đắt tiền nên thịt gà béo, dai và thơm ngon hơn những nơi khác. Đặc biệt là gà được cho uống thuốc nam nên không sợ bị tồn dư hóa chất độc hại. Vì thế, khách hàng ở tận TP.HCM gọi điện cho tôi yêu cầu chỉ mua gà của chú ấy. Cách hai ngày, tôi lại đến bắt hơn 20 con gửi vào trong đó cho họ. Nếu gà không đảm bảo chất lượng thì giá rẻ tôi cũng không mua vì ngại mất uy tín với khách hàng”.

 

theo dân việt0.23916 sec| 786.602 kb