Search
Chủ nhật , 06/11/2016, 10:25 AM

Tự bấm 6 huyệt này để thoát khỏi cơn nhức đầu khó chịu nhanh chóng

Tự bấm 6 huyệt này để thoát khỏi cơn nhức đầu khó chịu nhanh chóng

Nếu mỗi khi phải đối mặt với những cơn đau đầu, nhức đầu, bạn hãy tự xoa bóp 6 huyệt sau để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau đầy ám ảnh này nhé!

Đau đầu có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau. Chẳng hạn như: thiểu năng tuần hoàn não, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ… Thông thường những cơn đau đầu thường đi kèm với cứng cổ gáy.

Khi bị đau đầu, bạn có thể sử dụng phương pháp bấm huyệt. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến trong đông y và y học cổ truyền rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Bấm huyệt là tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể để tăng cường lưu thông máu và làm dịu thần kinh, giảm đau đầu nhanh chóng mà không cần dùng thuốc.

Tùy theo từng trường hợp bệnh đau đỉnh đầu, đau nửa đầu và vị trí đau mà bạn nên thực hiện bấm đúng huyệt và thao tác đúng cách sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Tự bấm 6 huyệt này để thoát khỏi cơn nhức đầu khó chịu nhanh chóng

Cụ thể, khi bị đau nửa đầu, bạn nên thực hiện kết hợp bấm các huyệt thái dương, thực hiện trước khi đi ngủ để chữa đau đầu và tạo giấc ngủ ngon.

Cách bấm huyệt thái dương: bạn ngồi hoặc nằm, dùng 2 ngón tay cái miết 2 bên thái dương theo chiều ngược nhau, sau đó miệt tới gặp nhau ở vùng trán. Tiếp đến, bạn ấn rồi day huyệt thái dương và miết ra phía sau tai, gáy từ 5- 10 lần.

Khi bị đau đỉnh đầu, bạn có thể bấm huyệt ấn đường và phong trì sao cho hiệu quả nhanh nhất.

– Cách bấm huyệt ấn đường: dùng ngón tay cái ấn huyệt và miết ngón tay từ ấn đường lên chân tóc và sang 2 bên lông mày từ 5 – 10 lần.

– Bấm huyệt phong trì: bóp nhẹ nhàng 2 cơ thang ở cổ và chỗ trũng hai bên gáy từ 3-5 cái. Cuối cùng là bóp cơ sau gáy và hai bả vai từ 10-15 lần.

Vị trí các huyệt cần tác động:

Phong trì: ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.

Thái dương: phía sau điểm nối đuôi lông mày và đuôi mắt chừng 1 thốn, thần đình: từ huyệt ấn đường (giữa hai đầu trong cung lông mày) đo lên 3,5 thốn.

Bách hội: Là điểm gặp nhau của hai đường vuông góc nối giữa hai đỉnh vành tai và đường chạy dọc qua giữa đầu, liệt khuyết: dưới đầu xương quay nối với thân xương, cách lằn chỉ ngang cổ tay 1,5 thốn.

Suất cốc: gấp vành tai, huyệt ở ngay trên đỉnh vành tai, trong chân tóc 1,5 thốn,.

Huyết hải: bờ trong đầu xương bánh chè đo lên 2 thốn.

Phong phủ: chân tóc gáy đo lên 1 thốn.

Tự bấm 6 huyệt này để thoát khỏi cơn nhức đầu khó chịu nhanh chóng

Lưu ý:

– Ngoài bấm huyệt trị đau đầu, để thoát khỏi triệu chứng này bạn cần thăm khám và điều trị các nguyên nhân gây nên chứng đau đầu.

– Ngoài ra, không được vặn lắc đầu cổ mạnh đột ngột.

– Không nằm gối đầu cao, không sử dụng đồ có chất kích thích thần kinh như rượu, chè, cà phê, thuốc lá…

– Luôn tìm cách thư giãn tinh thần, nghỉ ngơi hợp lý, giải tỏa căng thẳng thần kinh.

 

 

Theo Người đưa tin0.69164 sec| 1440.977 kb