Search
Thứ 7, 17/12/2016, 11:05 AM

Ngắm những loại bánh đẹp đến mức... không nỡ ăn ở Đồng Tháp

Ngắm những loại bánh đẹp đến mức... không nỡ ăn ở Đồng Tháp

Từ nguyên liệu chính là bột gạo, những người thợ làm bánh ở Sa Đéc (Đồng Tháp) đã dùng lá dứa và lá cẩm "nhuộm" màu cho bánh đẹp rực rỡ đến mức bạn sẽ không nỡ ăn vì... tiếc.

Từ 7 - 14.1.2017, Tuần lễ du lịch Đồng Tháp sẽ được tổ chức tại thành phố Sa Đéc. Điểm nhấn là các hoạt động tham quan, trải nghiệm liên quan đến hoa, bột tại 2 làng nghề truyền thống trồng hoa kiểng Tân Quy Đông và làm bột Sa Đéc. Đây là những hoạt động theo hình thức du lịch trải nghiệm cộng đồng. 

Trong khuôn khổ của Tuần lễ du lịch còn có hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm nông nghiệp Đồng Tháp, thi và trưng bày sinh vật cảnh, hội chợ ẩm thực, trò chơi dân gian phục vụ người dân. Lễ khai mạc diễn ra tại công viên Chiến Thắng, thành phố Sa Đéc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp vào lúc 20h ngày 7.1.2017.

Tại Tuần lễ du lịch, du khách sẽ sẽ được thưởng thức một số loại bánh. Bột là chủ đề chính nên các loại bánh đều dùng nguyên liệu từ bột và các loại lá tạo màu tự nhiên. Lá dứa không những tạo màu xanh, nếu chế biến đúng cách nó còn cho một mùi hương dễ chịu mà không lấn át hương chính của thực phẩm. Người ta hay dùng lá dứa để nhuộm màu cho các thực phẩm mang vị ngọt như thạch, kẹo, nước uống vì mùi thơm dễ chịu. Còn lá cẩm là loại lá cho ra màu tím rất tươi, rất đẹp, bền với nhiệt và được dùng để nhuộm màu cho một loại bánh nổi tiếng vùng Nam Bộ là bánh tét lá cẩm.

Cùng Dân Việt ngắm những loại bánh làm từ bột được nhuộm màu từ hai loại lá kể trên:

ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 1ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 2ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 3ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 4ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 5ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 6ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 7ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 8ngam nhung loai banh dep den muc... khong no an o dong thap hinh anh 9. không nỡ ăn ở Đồng Tháp hình ảnh 9" />

 

Theo Dân Việt0.91239 sec| 1490.047 kb