Search
Thứ 2, 10/10/2016, 17:24 PM

Không ngờ Việt Nam cũng có một khung cảnh thơ mộng chẳng kém gì Cửu Trại Câu

Không ngờ Việt Nam cũng có một khung cảnh thơ mộng chẳng kém gì Cửu Trại Câu

 

 

daidep

Mê mệt hòa mình vào dòng suối xanh lục trong vắt, bao quanh là rừng cây hoang sơ ở Pác Bó khiến khách lần đầu tham quan phải ngỡ ngàng.

Khu di tích Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng nó không thực sự hấp dẫn với các phượt thủ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Pác Bó đã trở thành cái tên được chính dân du lịch lăng xê nhiệt tình bởi vẻ đẹp thiên nhiên trời phú mà ít ai ngờ đến.

c

Nếu chỉ nghe qua tên gọi, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra một khu di tích với nhiều chỉ dẫn mang tính lịch sử, văn hóa, có phần khô khan. Nhưng phải một lần tới đây, hay chỉ cần xem qua những bức ảnh của người đi trước, bạn sẽ thực sự choáng ngợp, bị mê hoặc ngay lập tức.

c1

Thậm chí, có người còn ví Pác Bó tựa như tiểu Cửu Trại Câu của Việt Nam với làn nước xanh trong, cây cối hoang sơ cộng với không khí trong lành, yên tĩnh tựa như bồng lai tiên cảnh.

 
c2

Nhìn những bức ảnh thế ít ai nghĩ rằng địa điểm này nằm ngay tại Việt Nam, nếu di chuyển từ Hà Nội cũng không quá vất vả.

c3

Quần thể di tích Pác Bó gồm hang Cốc Bó, ngoài ra, còn có suối Lê Nin, núi Các Mác, hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, suối Nậm. Tất cả đều rất lãng mạn, nên thơ.

c4

Ði trên những tảng đá nhám rêu phong dọc bờ suối bạn sẽ đến một chiếc cầu gỗ bắc ngang cửa khe Cốc Bó. Ðây là nơi khởi nguồn của suối Lê-nin. Hang Pác Bó từ từ hiện ra bên sườn núi đá lởm chởm.

c5

Làn nước xanh lục lam đẹp đến ngỡ ngàng, đặc biệt là dưới ánh nắng ban mai.

c6
Thi thoảng, bạn sẽ nhặt được những chiếc lá phong ngả đỏ, chẳng khác gì mùa thu lãng mạn xứ ôn đới.

c7

Đàn vịt rỉa cánh bên lòng suối – một cảnh tượng yên bình dường như rất hiếm thấy ở các khu du lịch đông đúc.

c8

Rất nhiều phượt thủ đã trầm trồ rằng không ngờ ở ngoài, nó lại đẹp tới vậy.

c9

Khu di tích Pác Bó cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc, bạn đi theo tỉnh lộ 203 để tới xã Trường Hà.

c10

 Một số hình ảnh tuyệt đẹp khác ở Pác Bó:

c11c12c13c14c15c16c17c18c19c20.jpg 300w" />
 
 
Theo ngoisao


7.44100 sec| 1518.094 kb