Search
Thứ 5, 02/03/2017, 15:14 PM

Người dân Hà Tĩnh bắt được con rùa vàng "khủng" nặng hơn 45kg

Người dân Hà Tĩnh bắt được con rùa vàng "khủng" nặng hơn 45kg

Hơn 50 năm đánh cá nhưng đây là lần đầu tiên ông Cường bắt được con rùa "khủng" như vậy. Con rùa màu vàng, trên lưng có nhiều ô kẻ, bề ngang khoảng 50cm, dài trên 1m, nặng hơn 45kg.

Theo đó, sáng 2/3, đang thả lưới trên sông Lam, ông Nguyễn Văn Cường (trú tại thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bất ngờ thấy một con rùa vàng mắc vào lưới.

Ông Cường cho biết, hơn 50 năm làm nghề đánh bắt cá trên sông, đây là lần đầu tiên ông bắt gặp con rùa có kích thước và trọng lượng lớn như vậy.

"Con rùa khỏe quá, nó phá nát mảnh lưới để thoát ra, nhưng cuối cùng cũng bị tôi khống chế đưa lên thuyền", ông Cường nói.

Người dân Hà Tĩnh bắt được con rùa vàng khủng nặng hơn 45kg - Ảnh 1.

Ông Cường cùng con rùa khủng.

Sau khi kiểm tra, con rùa màu vàng nâu, trên lưng có nhiều ô kẻ, bề ngang khoảng 50cm, dài trên 1m, nặng hơn 45kg.

Sau khi ông Cường bắt được rùa "khủng", nhiều người dân tò mò đến xem. Biết được sự việc, các ngành chức năng huyện Nghi Xuân cũng đã đến kiểm tra.

Người dân Hà Tĩnh bắt được con rùa vàng khủng nặng hơn 45kg - Ảnh 2.

Con rùa màu vàng nặng hơn 45kg.

Ông Trần Thanh Tường, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân, cho biết: "Đây là giống rùa tự nhiên nên nó phải được thả về với thiên nhiên. Nhưng trước khi thả rùa chúng tôi phải hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật".

Được biết, trước khi thả con rùa khủng này về biển, ông Nguyễn Văn Cường sẽ được hỗ trợ số tiền 3 triệu đồng để vá lưới.

Theo kenh140.25393 sec| 778.18 kb