Search
Thứ 7, 12/11/2016, 13:49 PM

Việt Nam nhập 120.000 tấn trái cây Trung Quốc

Việt Nam nhập 120.000 tấn trái cây Trung Quốc

Đó là thông tin được ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đưa ra tại buổi Họp báo thường kỳ của Bộ NN&PTNT.

hoa qua trung quoc

NTD khó phân biệt đâu là hoa quả Trung Quốc và đâu là hoa quả Việt Nam

Theo ông Hoàng Trung, 10 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu 120.000 tấn hoa quả từ Trung Quốc, giảm 60% so cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc là một trong số nhóm nước có nguy cơ cao về vệ sinh an toàn thực phẩm nên các loại rau củ, hoa quả khi nhập khẩu vào Việt Nam thường được lấy mẫu với tần suất cao hơn để kiểm tra.

Ông Trung cho biết: Để được nhập khẩu, các cơ quan chức năng của Bộ NN&PTNT cần phải kiểm dịch thực vật xem trái cây có sâu bệnh hay không và kiểm tra an toàn thực phẩm.

Đối với kiểm dịch thực vật, hiện nay quy trình khá rõ ràng, gồm kiểm tra sơ bộ bên ngoài rồi lấy mẫu đem đi phân tích giám định xem có sâu bệnh hay không. Trái cây đáp ứng được yêu cầu mới được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch để nhập khẩu về Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trung cho biết thêm, trong 10 tháng qua, quá trình kiểm tra, Cục có phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nhưng không vượt ngưỡng nên hoa quả nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam vẫn an toàn.

 

Theo THCL0.59469 sec| 1468.727 kb