Search
Thứ 6, 23/11/2018, 11:44 AM

Ươm giống sung "lạ", làm cho ra trái, có cây nào bán hết cây đó

Ươm giống sung "lạ", làm cho ra trái, có cây nào bán hết cây đó

Thời gian gần đây, thị trường hoa kiểng tại Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) xuất hiện giống cây sung Mỹ được nhiều người ưa chuộng chọn mua để vừa làm cảnh lại vừa cho trái chín ngon miệng.

Chị Trần Thanh Thúy - chủ cơ sở kinh doanh hoa kiểng Thanh Thúy trên đường hoa Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc cho biết, giống sung Mỹ được một cơ sở hoa kiểng tại làng hoa nhập từ Thái Lan về trồng và nhân giống thành công.

 uom giong sung

Cây sung Mỹ đang cho trái được nhiều khách hàng lựa chọn. Ảnh: Văn Đấu

Cây sung Mỹ còn được gọi là sung ngọt, là loại cây ôn đới rất dễ chăm sóc thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, chiều cao có thể lên đến 5m và cho trái quanh năm. Cây có lá to bằng bàn tay, khi cây được 4 tháng tuổi có thể xử lý cho trái, sau khoảng 1 tháng thì trái chín, có màu đỏ tươi đến đỏ sẫm, trái sung Mỹ to hơn và có vị ngon, ngọt hơn giống sung bản địa nên được nhiều khách hàng ưa chuộng dùng để tráng miệng hoặc làm mứt, nước giải khát.

Mặc dù giá bán khá cao 120.000 đồng/cây nhưng cây sung Mỹ được bán rất chạy, 100 chậu được chị Thúy xử lý cho ra trái đã được khách mua gần hết.

 
Theo Trúc Nguyên (Báo Đồng Tháp)


0.21995 sec| 826.172 kb