Search
Thứ 3, 19/12/2017, 08:39 AM

Nuôi con gì bán Tết: Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng

Nuôi con gì bán Tết: Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng

Mặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện giá ngỗng trời đã lên đến hơn 1 triệu đồng/con, cá biệt loại nuôi theo đơn đặt hàng có giá lên đến gần 2 triệu một con. Tuy nhiên theo một số chủ trang trại nuôi loài này, dù giá ngỗng lên cao nhưng đến thời điểm này khách muốn đặt mua số lượng nhiều cũng khó có hàng.

nuoi con gi ban tet: ngong troi gia tien trieu, chua tet da

Anh Nguyễn Văn Toản kiểm tra sức khỏe ngỗng trời chuẩn bị bán cho các “thượng đế” ăn tết và biếu Tết.

Vào những ngày này, anh Nguyễn Văn Toản ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang tất bật chăm sóc gần 150 con ngỗng trời để chuẩn bị phục vụ cho các “thượng đế” ăn và biếu tết. Theo anh Toản, với số đàn ngỗng gần 150 con dịp Tết này anh sẽ có nguồn thu lên đến trên dưới 100 triệu đồng.Hiện tại, anhToản đang có 150 con ngỗng trời trưởng thành, trung bình mỗi con nặng từ 4-5kg.

"Ngỗng trời là một loại vật nuôi khá mới ở Việt Nam. Ngỗng trời tự nhiên ngày càng hiếm. Bên cạnh đó, chúng có đặc tính sinh sản rất ít. Mỗi năm, một con ngỗng mái chỉ đẻ từ 4 – 7 trứng. Tỉ lệ ấp thành công lại không cao như các giống khác. Và hầu hết ngỗng non không sinh đẻ cho tới khi đạt 3 - 4 năm tuổi nên giá cả mặt hàng này luôn ở mức cao. Bên cạnh đó loại ngỗng này có chất lượng thịt thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên được nhiều khách khắp các nơi ưa chuộng, mua nhiều" - anh Toản .

 nuoi con gi ban tet: ngong troi gia tien trieu, chua tet da

Theo anh Nguyễn Văn Toản, nếu bà con chưa biết "Nuôi cong gì bán Tết" thì có thể nuôi thử ngỗng trời để làm giàu. Ngỗng trời là một giống vật nuôi khá mới nên có giá vô cùng đắt đỏ. 

Cũng theo anh Toản, hiện giá ngỗng thương phẩm tại trang trại rơi vào khoảng 1,2 triệu/con, trung bình mỗi con nặng từ 4-5kg. "Do khách đặt hàng nhiều, nguồn cung có hạn, nên số ngỗng trời của trang trại đều đã có khách đặt hết. Trong số các khách hàng đặt mua ngỗng, có những người trả tiền trước và thuê tôi nuôi đến cận Tết mới bắt nên giá đến gần 2 triệu một con" - anh Toản tiết lộ. “Rất có thể đến cận Tết âm lịch giá ngỗng sẽ lên cao hơn nữa, nhưng trang trại của tôi cũng không còn hàng để bán” - anh Toản cho hay.

 nuoi con gi ban tet: ngong troi gia tien trieu, chua tet da

“Đến thời điểm này, tôi đã bán được gần 100 con, số còn lại muốn giữ lại để nhân giống, thời điểm gần đây rất nhiều người đến muốn mua và có người trả tôi 2 triệu một con, nhưng tôi nhất quyết không bán” - anh Nguyễn Văn Toản tiết lộ.

Theo anh Phạm Văn Tiến, chủ một trại ngỗng trời ở Bắc Ninh, do việc nhân, nuôi ngỗng trời khó nên hiện trang trại của anh cũng không có nhiều hàng. "Hiện, phần lớn đàn ngỗng đã "có chủ" đến gần Tết tôi sẽ không còn hàng để bán" - anh Tiến chia sẻ.

Theo danviet1.49469 sec| 1485.492 kb