Search
Thứ 2, 12/08/2019, 11:30 AM

Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

Bắt đầu khởi công xây dựng trang trại vào tháng 6/2017 - đến cuối năm 2018, trang trại thỏ New Zealand của Công ty DTH đã thu được thành công và nâng tổng đàn lên 13.000 con, trong đó có 7.000 thỏ giống và 5.000 thỏ thương phẩm.

Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

 Nhân viên kỹ thuật đang kiểm tra sức khỏe thỏ tại trang trại

Hiện, trang trại thỏ của công ty có tổng diện tích 5ha, với 2 khu nuôi thỏ sinh sản, 4 khu nuôi thỏ thương phẩm, còn lại là khu vực trồng rau xanh và nuôi trùn quế...

Thỏ giống New Zealand thuần chủng được Công ty DTH trực tiếp nhập khẩu. Thỏ có 4 màu lông: Trắng, đỏ, xám, đen. Sinh sản tốt, tăng trưởng nhanh, trọng lượng lên tới 5kg, chất lượng thịt thơm ngon, ít dịch bệnh, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng – Cán bộ quản lý trang trại thỏ DTH Farmt cho biết: Nuôi thỏ New Zealand không cần nhiều vốn, diện tích. Với 60m2 có thể nuôi 200 – 250 con. Chi phí xây dựng chuồng trại thấp, thức ăn đơn giản, không tốn kém (có thể tận dụng các loại rau, củ, quả có sẵn…). Đặc biệt, nuôi thỏ kết hợp với nuôi trùn quế mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

Cận cảnh thỏ giống New Zealand 1 tháng tuổi tại trang trại.

"Thỏ New Zealand thuần chủng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các giống thỏ khác trên thị trường hiện nay. Đặc biệt thỏ New Zealand còn được cung cấp cho Nhật Bản chế xuất làm dược phẩm" - ông Hoàng cho biết.

Cũng theo ông Hoàng, từ tháng 2/2019 công ty của ông đã triển khai mô hình hợp tác nuôi thỏ với bà con nông dân, chuyển giao 700 thỏ giống cho 6 trang trại hợp tác. Hiện các trại đang phát triển tốt và cho thu nhập ổn định.

Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

Khách hàng đến thăm quan, hợp tác nuôi thỏ New Zealand

Chia sẻ về kế hoạch phát triển trang trại trong thời gian tới, ông Hoàng cho rằng: Trước nhu cầu lớn của thị trường, sắp tới công ty sẽ nhân rộng lên 10.000 thỏ giống để nuôi tại trang trại và mở rộng hợp tác với các hộ dân trên toàn quốc nhằm giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng, thuận lợi cho việc cung cấp thỏ thương phẩm cho các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, người dân…

Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand


Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

Thỏ thương phẩm New Zealand được nuôi theo quy trình hữu cơ.

"Hiện nay việc chăn nuôi thỏ New Zealand rất tiềm năng, cả thị trường trong và ngoài nước đều đang rất thiếu nên trong thời gian tới chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác với bà con để cùng phát triển, làm giàu” - ông Hoàng khẳng định.

Chính Sách Hỗ Trợ Cho Các Trang Trại Hợp Tác Nuôi Thỏ Với Công Ty DTH:

- Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.

- Hỗ trợ thiết kế chuồng trại.

- Hỗ trợ giống cây thuốc nam trồng chữa bệnh cho thỏ.

- Hỗ trợ giống trùn quế nuôi làm thức ăn cho thỏ, xử lý phân thải.

- Hỗ trợ 50% giá thành mua thỏ giống.

- Hỗ trợ rủi ro, bảo hành con giống.

- Đặc biệt: Bao tiêu đầu ra cho các đơn vị hợp tác.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, trang trại thỏ DTH Farmt triển khai thu mua thỏ thương phẩm từ các hộ chăn nuôi trên toàn quốc với các tiêu chí:

– Cân nặng: 1,8-5kg

– Ngoại hình đẹp, khỏe mạnh, không mắc dịch bệnh

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu bán thỏ thương phẩm cho trang trại, mua thỏ giống hoặc tham gia mô hình hợp tác nuôi thỏ liên hệ Hotline: 0963.26.0128 để được tư vấn.

LIÊN HỆ TRANG TRẠI THỎ DTH FARMT
Trụ sở: Số 9 Đồng Bát, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Trang Trại: Số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội.
Điện Thoại: 0963.26.0128
Email: trangtraithodth@gmail.com
Website: https://trangtraitho.com/

 

Theo Hải Đăng (Dân Việt)7.46956 sec| 1496.43 kb