Search
Thứ 7, 24/12/2016, 09:58 AM

Kiểng gà quý hiếm giá hàng trăm triệu đồng mỗi cặp

Kiểng gà quý hiếm giá hàng trăm triệu đồng mỗi cặp

Một nghệ nhân ở Tiền Giang đã làm hàng chục con kiểng gà để bán vào dịp Tết Nguyên đán 2017 tới. Loại kiểng gà này vô cùng đặc biệt bởi được làm từ cây bông trang có tuổi thọ cao nên được bán với giá hàng trăm triệu đồng mỗi cặp.

 

Ông Nguyễn Văn Toản (57 tuổi, người dân địa phương thường gọi là nghệ nhân Năm Thoại) ở ấp 4, xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, ông vừa sản xuất được hàng chục con kiểng gà.

kieng ga quy hiem gia hang tram trieu dong moi cap hinh anh 1

Kiểng gà loại lớn của nghệ nhân Năm Thoại

“Kiểng gà này rất đặc biệt, thay vì làm từ cây tắc (quất), cây si hay cây sanh như các nơi khác thì tôi làm từ cây bông trang. Trong đó, có rất nhiều cây lâu năm, có cây có tuổi thọ từ  20 năm đến trên 70 năm” – nghệ nhân Năm Thoại thông tin.

kieng ga quy hiem gia hang tram trieu dong moi cap hinh anh 2

kieng ga quy hiem gia hang tram trieu dong moi cap hinh anh 3

Ngoài loại lớn, kiểng gà loại nhỏ cũng được nghệ nhân Năm Thoại sản xuất

Theo phóng viên tìm hiểu, tại vườn kiểng tạo hình của nghệ nhân Năm Thoại, ngoài các loại kiểng thú thông thường khác như voi, trâu, rồng, hươu, chim, ngựa…, có nhiều loại kiểng gà bề thế nhìn rất đẹp mắt. Có loại gà trống, có loại gà mái và có cả đàn gà con.

Theo nghệ nhân Năm Thoại, cây bông trang khó tìm mua về làm kiểng, nhất là đối với loại cây lớn có tuổi thọ lâu năm nên giá bán ra của loại kiểng thú này cũng cao, thuộc dạng quý hiếm. Cụ thể là khoảng 100 triệu đồng/cặp đối với kiểng gà loại nhỏ và 150 triệu đồng/cặp đối với loại lớn. Riêng đàn gà con (trên 10 con) cũng có giá khoảng 75 triệu đồng.

kieng ga quy hiem gia hang tram trieu dong moi cap hinh anh 4

Vườn kiểng gà độc đáo của nghệ nhân Năm Thoại có giá hàng trăm triệu đồng

kieng ga quy hiem gia hang tram trieu dong moi cap hinh anh 5

Thời gian tới, kiểng gà này sẽ ra nhiều bông đẹp hơn

“Kiểng gà loại lớn phải do 5 thợ làm và mất khoảng 10 ngày mới xong 1 con. Do cây bông trang có đặc điểm lá nhỏ và do sản phẩm đang trưng bày trong vườn mới hoàn thành cách đây không lâu nên lá, bông ra chưa nhiều, chưa hoàn thiện mấy. Tuy nhiên, những ngày Tết tới đây sẽ nhìn rất đẹp, hơn hẳn các loại kiểng thú khác”  - nghệ nhân Năm Thoại tiết lộ với phóng viên.

 

Theo Dân Việt0.27855 sec| 840.922 kb