Search
Thứ 5, 28/02/2019, 10:45 AM

Kiếm tiền từ vườn nho rõ đẹp, khách tới ăn ngay tại vườn

Kiếm tiền từ vườn nho rõ đẹp, khách tới ăn ngay tại vườn

Thời gian qua, du khách cả nước khá thích thú với trải nghiệm những vườn nho do chính những nông dân chân đất ở tỉnh Ninh Thuận làm nên. Việc làm những vườn nho đẹp, sạch để khách tới tận vườn thăm quan, du lịch và mua nho đã giúp nông dân trồng nho kiếm được nhiều tiền hơn...

Những vườn đẹp nho này nằm tại làng Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), cách trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 23km.

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 1

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 2

Làng nho Thái An, xã Vĩnh Hải, Ninh Hải(Ninh Thuận) luôn cuốn hút các du khách trong cả nước

Các nhà vườn trồng nho cho biết, làng nho Thái An đã hình thành từ nhiều năm nay. Ban đầu, số lượng rất ít và đến nay số nhà vườn đã tăng đáng kể. Điểm nhấn của mô hình làng nho du lịch chính là du khách thăm quan được tự tay lựa chọn cắt những chùm nho đẹp, hương vị ngọt ngào và có thể thưởng thức quả nho tươi ngay tại vườn.

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 3

Những chùm nho đẹp do du khách lựa chọn tại vườn để làm quà biếu cho người thân

Chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu (quê ở Đồng Nai) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Ninh Thuận và cảm thấy rất thích thú với vườn nho của các nông dân. Tại đây, tôi đã ăn quả nho và được chụp hình, uống rượu nho miễn phí. Những quả nho chi chít rất đẹp và trong thời gian tới tôi sẽ đến đây nhiều hơn nữa”.

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 4

Ăn nho tươi ngay tại vườn

Chị Trương Ngọc Phụng đến từ (thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết thêm: “Qua lời giới thiệu, tôi đến đây trải nghiệm cùng với bạn bè. Tôi cảm thấy quả nho nhiều, cách tiếp khách của các nông dân nhã nhặn và luôn tạo điều kiện cho du khách . Vườn nho của các nông dân được chăm sóc rất chu đáo. Chính sự khác lạ này nên tôi lặn lội đến đây tham quan và ăn quả nho. Được đến Ninh Thuận, tôi cảm thấy thỏa mái, vừa ăn hải sản tươi sống, ngắm biển trong xanh và đặc biệt chụp ảnh cùng vườn nho”.

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 5

Uống rượu nho miễn phí ngay tại vườn

Anh Nguyễn Thành Quynh (chủ vườn nho Quynh Dung) : “Nhằm đáp ứng cho du khách, vườn nho 2.500m2, gia đình tôi đã đầu tư làm 3 loại nho. Thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, các chùm nho được tuyển chọn kỹ càng và áp dụng mô hình làm nho sạch. Du khách thường khá phá đông nhất vào những ngày thứ 6 đến chủ nhật và dịp lễ, Tết du khách đến nờm nợp”.

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 6

Chùm nho đang cân lên để bán cho khách thăm quan ngay tại vườn.

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 7

Anh Quynh nói, vào những ngày Tết phải đón từ 300 – 500 khách, thậm chí đón cả 1.000 khách/ngày, cung cấp từ 2- 2,5 tấn nho tươi vào dịp Tết. Riêng ngày thường đón từ 50 – 100 khách. Giá bán nho đỏ dao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg vào ngày thường và ngày Tết giá 50.000 đồng/kg. Nhờ nghề làm nho kết hợp với du lịch đã giúp cho gia đình anh có thêm nguồn thu nhập.

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 8

Cô gái đến từ Lâm Đồng đang khám phá vườn nho tại Ninh Thuận

Theo lãnh đạo địa phương, làng nho Thái An có trên 180ha, với khoảng 400 hộ làm nho. Làng nho này nằm ở vị trí rất thuận lợi cho du khách, sát con đường đi du lịch vịnh Vĩnh Hy. Mô hình làm nho du lịch đang giúp cho các nông dân địa phương nâng cao thu nhập và góp phần đẩy mạnh du lịch của địa phương phát triển. Làng nho Thái An luôn mở cửa đón khách các tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Lạt, Gia Lai,…

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 9

Chụp ảnh cùng vườn nho để làm kỷ niệm

 kiem tien tu vuon nho ro dep, khach toi an ngay tai vuon hinh anh 10

Nông dân đang chăm sóc nho xanh

Theo danviet.vn0.79064 sec| 1509.883 kb