Search
Thứ 5, 14/12/2017, 09:06 AM

Khoai lang Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang châu Âu

Khoai lang Việt Nam có cơ hội xuất khẩu sang châu Âu

Chiều 12.12, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Wagoen do ông Hirokazu Kiuchi - Chủ tịch Tập đoàn làm trưởng đoàn.

Ông Hirokazu Kiuchi đã giới thiệu với Chủ tịch Lại Xuân Môn mô hình hoạt động ở Nhật Bản và hợp tác ra nước ngoài của Tập đoàn. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã triển khai trồng khoai lang Nhật Bản tại Đà Lạt (Lâm Đồng), năng suất đạt 20 tấn/ha (tăng 200% so với khoai lang truyền thống của nông dân Việt Nam), trong đó 70% sản lượng khoai lang đạt chất lượng cung cấp vào siêu thị và xuất khẩu.

khoai lang viet nam co co hoi xuat khau sang chau au hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ 5 từ phải sang) và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị TƯ Hội NDVN chụp ảnh lưu niệm với đoàn Tập đoàn Wagoen (Nhật Bản).  Ảnh: T.H

Tập đoàn Wagoen rất mong muốn hợp tác với Hội NDVN nhằm , công nghệ, giúp nông dân Việt Nam trồng khoai lang kiểu Nhật để xuất khẩu sang các nước châu Âu.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã giới thiệu với đoàn công tác Tập đoàn Wagoen về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn và hoạt động của Hội NDVN. Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng nhắc lại kết quả chuyến thăm đất nước Nhật Bản và Tập đoàn Wagoen của Chủ tịch và đoàn cán bộ Hội NDVN gần đây, đánh giá cao mối quan hệ và các chương trình hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, giữa Hội NDVN và các tổ chức của Nhật Bản nhằm giúp ND nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Theo Chủ tịch Lại Xuân Môn, khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đặc biệt khoai lang có thể trồng quanh năm. Khoai lang hiện được trồng tập trung tại nhiều tỉnh, trong đó có cả giống khoai lang của Nhật nhưng chất lượng và giá trị thấp… Chủ tịch Lại Xuân Môn đề nghị, hai bên sớm xuống các tỉnh có thế mạnh về sản xuất khoai lang để khảo sát và lập kế hoạch hợp tác cụ thể giữa công ty, Hội ND và bà con ND nhằm đem lại hiệu quả cao nhất và có sản phẩm cụ thể. Chủ tịch cũng giao cho Ban hợp tác quốc tế T.Ư Hội làm đầu mối phối hợp với công ty xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

 

Theo dân việt0.26735 sec| 837.07 kb