Search
Thứ 6, 22/12/2017, 09:34 AM

Cà Mau: Kiểm tra, xử lý clip nghi gạo giả được phát tán trên mạng

Cà Mau: Kiểm tra, xử lý clip nghi gạo giả được phát tán trên mạng

Mới đây trên mạng facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại việc một gia đình ở Cà Mau rang gạo nghi là giả được làm từ nhựa, gây hoang mang dư luận.

Theo những gì diễn ra trong đoạn clip cho thấy, sau khi một người phụ nữ tiến hành rang mẻ gạo trên chảo nóng, gạo chuyển sang màu đen, bóc khói và kết thành cục. Ngoài ra, khi tiến hành đốt bằng bật lửa thì gạo bốc cháy không khác gì nhựa.    

Người đăng tải đoạn clip trên là tài khoản Thiên Hằng Thiên Bảo. Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, có hơn 2.000 lượt . Cùng với đó là những lời bình luận thể hiện sự hoang mang, lo lắng về chất lượng gạo trên thị trường.    

ca mau: kiem tra, xu ly clip nghi gao gia duoc phat tan tren mang hinh anh 1

Ảnh chụp từ clip của tài khoản Facebook Thiên Hằng Thiên Bảo

Theo người đăng tải đoạn clip, loại gạo này được mua từ một cơ sở tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau    

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết đã tiếp nhận được thông tin, đồng thời sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra đoạn clip và sẽ có xử lý phù hợp với quy định hiện hành.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về "gạo giả", trước đó cách đây mấy năm cũng xuất hiện thông tin, một sinh viên ở Hà Nội khi đi mua gạo về nghi là gạo giả. Sau đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu, kiểm tra và bác bỏ thông tin nói trên. Thực tế, đó chỉ là gạo kém chất lượng.

Nhiều chuyên gia trong ngành nông nghiệp cũng cho biết, giá gạo hiện nay khá rẻ, nên không ai đi làm gạo giả làm gì, bởi gạo giả có khi còn đắt hơn cả... gạo thật, quan trọng nhất là có làm giả cũng không ăn được. 

 

Theo dân việt0.55411 sec| 1476.836 kb