Search
Thứ 2, 17/10/2016, 09:01 AM

Trang trại triệu đô: Trồng rau trong những “bánh xe”

Trang trại triệu đô: Trồng rau trong những “bánh xe”

Thực ra, đây chỉ là một sự liên tưởng vì những lồng trụ xoay dùng để trồng rau ở đây trông khá giống với hình thù của những chiếc bánh xe.

trang trai trieu do: trong rau trong nhung “banh xe” hinh anh 1

Trang trại Green Spirit ở Michigan, Mỹ được đầu tư 27 triệu USD, bắt đầu đi vào hoạt động từ giữa năm 2013.

trang trai trieu do: trong rau trong nhung “banh xe” hinh anh 2

Trang trại rộng 220.000m2, trồng được cùng lúc 96.000 cây rau, củ, quả đa dạng như: ớt, cà chua, rau diếp, cải xoăn, cải bắp…

trang trai trieu do: trong rau trong nhung “banh xe” hinh anh 3

Khác với nhiều mô hình trang trại thẳng đứng khác trên thế giới (trồng rau trên những khay hình chữ nhật), Green Spirit tiến hành canh tác ở mặt trong những ống trụ xoay, trong đó có chứa các bông sợi khoáng, hay còn gọi là bông len đá.

trang trai trieu do: trong rau trong nhung “banh xe” hinh anh 4

Các trụ này liên tục được xoay tròn quanh nguồn ánh sáng và rễ cây được chạm qua dung dịch chứa dưỡng chất. Dưới sự tác động có tính toán của yếu tố trọng lực, tốc độ sinh trưởng của thực vật được chứng minh là nhanh hơn mức thông thường, rút ngắn được 30% thời gian từ lúc gieo trồng tới khi thu hoạch.

trang trai trieu do: trong rau trong nhung “banh xe” hinh anh 5

Chất lượng và độ an toàn thực phẩm của các loại rau củ này được đảm bảo do không sử dụng phân bón hóa chất, thuốc tăng trưởng và thuốc trừ sâu.

trang trai trieu do: trong rau trong nhung “banh xe” hinh anh 6

Tuy sử dụng ánh sáng nhân tạo nhưng màu sắc của nó rất giống với ánh sáng mặt trời. Cường độ ánh sáng được điều chỉnh phù hợp với từng loại thực vật và từng giai đoạn sinh trưởng.

trang trai trieu do: trong rau trong nhung “banh xe” hinh anh 7

Sản phẩm của trang trại được giao buôn cho các nhà phân phối và siêu thị trong toàn thành phố New Buffalo, bang Michigan.

 
 
 
Theo Dân Việt


0.25314 sec| 764.047 kb