Search
Thứ 2, 26/09/2016, 09:25 AM

Nhà hàng "nước người ta": Tự trồng rau, nuôi cá để vừa ăn vừa ngắm

Nhà hàng "nước người ta": Tự trồng rau, nuôi cá để vừa ăn vừa ngắm

Không những góp phần tự chủ nguồn cung ứng thực phẩm tại chỗ, mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau theo phương pháp thủy canh của nhà hàng “kiêm” nông trang Moyo ở Cape Town, Nam Phi còn mang đến cho thực khách một không gian xanh thân thiện, đẹp mắt.

nha hang

Nằm trên cảng V&A, thuộc thành phố Cape Town, Nam Phi, nơi thu hút tới 23 triệu lượt du khách mỗi năm, nhà hàng Moyo “biến hình” thành một nông trang đô thị với sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế xanh và công nghệ canh tác, nuôi trồng hiện đại.

 nha hang

Khi tới nhà hàng, thực khách có thể cảm nhận được một không gian xanh với rất nhiều loại rau mọc mơn mởn, từ xà lách, cải cho tới các loại húng, thảo mộc.

nha hang

Ngoài ra, còn có nhiều loại cá nước ngọt được nuôi trong những bể chứa lớn. Chất thải của cá được xử lý thành phân bón cho rau. Ngược lại, rau sẽ hút dinh dưỡng, lọc nước, đưa trở lại bể cá.

 nha hang

Rau và cá sau khi thu hoạch sẽ được mang thẳng vào gian bếp, chế biến thành những cho thực khách.

 nha hang

Cảm giác biết chính xác nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu làm ra món ăn khiến các thực khách thực sự thấy thích thú. Đó cũng là một chiêu hút khách hiệu quả của nhà hàng.

 nha hang

Tại nông trang mini này, các tấm pin mặt trời được lắp đặt đảm bảo đủ nguồn năng lượng cần thiết cho toàn bộ hoạt động, từ việc chạy máy bơm nước trong bể cá tới đèn chiếu sáng trong nhà hàng.

 

Theo Dân Việt0.23244 sec| 774.086 kb