Search
Thứ 3, 13/09/2016, 15:57 PM

Bí quyết nuôi trĩ đỏ: 1 trống “cặp” 3 mái là… vừa đẹp

Bí quyết nuôi trĩ đỏ: 1 trống “cặp” 3 mái là… vừa đẹp

Để nhân giống chim trĩ đỏ đạt chất lượng tốt như ý muốn, các chủ trang trại cần điều chỉnh ổn định ở mức 1 trồng đi kèm, cho giao phối với 3 mái là tốt nhất.

Theo của tỷ phú nuôi gà, chim quý hiếm Trần Nhữ Giáp ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì (Hà Nội), trong môi trường tự nhiên, một chim trĩ đực thường quản lý và giao phối với rất nhiều chim mái. Chỉ trong một thời gian ngắn, một chim trĩ trống có thể đạp liên hồi nhiều chim trĩ mái.

bi quyet nuoi tri do: 1 trong

bi quyet nuoi tri do: 1 trong

Theo anh Giáp, để nhân giống hiệu quả nhất, nên ổn định đàn chim bố, mẹ sinh sản theo tỷ lệ 1 trống và 3 mái.

bi quyet nuoi tri do: 1 trong

Anh Giáp cho biết, các chủ trang trại cần chú ý theo dõi sức khỏe trĩ đỏ để có chế độ chăm sóc, điều chỉnh thức ăn cho hợp lý.

Ngoài ra, khâu quan trọng nữa là phải chọn chim trống có ngoại hình to, cao, đuôi dài, lông mượt, trường chim, dáng khỏe mạnh, lanh lợi. Nếu ở thời kỳ trưởng thành, chim trống luôn trong tư thế nghiêng mình sung trận. Tương ứng với đó là chọn chim mái cần chọn mua chim có thân bầu, không dị hình, dị tật. Nên mua chim ở những cơ sở gây nuôi uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để lựa được những cá thể chim khỏe mạnh, không bị đồng huyết, cũng như được về kỹ thuật gây nuôi.

Bạn đọc muốn liên hệ trao đổi, học hỏi kỹ thuật hoặc mua giống chim quý, có thể liên hệ với anh Trần Nhữ Giáp qua số : 0977.774.677

 

Theo Nghề Nông

 
 


0.72310 sec| 1432.82 kb